Xu hướng mới của người Hàn Quốc: Chăm sóc mắt

COVID-19 làm thay đổi hoàn toàn cách công dân trên toàn cầu dành thời gian trên các phương tiện trực tuyến để kết nối với đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè và gia đình. Vấn đề suy nhược thị lực cũng vì vậy mà xuất hiện theo.

Việc mọi người, ở mọi lứa tuổi, đang dành nhiều thời gian trong ngày để nhìn vào màn hình từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, sách điện tử… đã làm thay đổi quy cách làm việc, học tập, vui chơi giải trí. Thời gian sử dụng màn hình kỹ thuật số của con người tăng lên trong khi thời gian hoạt động ngoài trời giảm xuống.

Theo khảo sát trong hơn 1 năm qua, việc sử dụng màn hình máy tính và thiết bị di động đã tăng mạnh trên quy mô toàn cầu. 76% dân số từ 16 đến 24 tuổi dành nhiều thời gian hơn cho chiếc điện thoại, trong khi 45% dân số tăng lượng thời gian sử dụng máy tính xách tay. Con số này với TV và máy tính bảng lần lượt là 34% và 22%. Thời gian sử dụng các thiết bị trực tuyến tăng mạnh với mọi đối tượng trong xã hội, đăc biệt là học sinh, sinh viên khi việc dạy và học được chuyển đổi từ một phòng học trực tiếp sang một chiếc màn hình máy tính.

Trước đại dịch Covid-19, cũng theo khảo sát trên, 60% người lớn cho biết thời gian sử dụng thiết bị điện tử của con cái họ đã là trên ba giờ. 40% còn lại cho hay con của họ dành ra ít nhất bốn giờ mỗi ngày với một thiết bị điện tử.

Khi đại dịch Covid-19 diễn ra, thói quen sử dụng thiết bị điện tử của trẻ em có sự thay đổi theo. 70% phụ huynh cho biết hiện con của họ dành ít nhất bốn giờ mỗi ngày bên những chiếc màn hình cho các hoạt động như chơi game, học tập, mạng xã hội, xem phim, xem TV, nhắn tin/ video trực tuyến.

Đó là lúc vấn đề nảy sinh. Đôi mắt của chúng ta không được “thiết kế” để đọc, làm việc, học tập, vui chơi giải trí … trên màn hình kỹ thuật số. Góc nhìn và độ chói của những màn hình điện tử buộc mắt chúng ta phải làm việc nhiều hơn so với khi nhìn một trang giấy.

Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình cùng việc nhìn tập trung vào một điểm cận trong khoảng thời gian dài cũng chính là nguyên nhân dẫn tới chứng mỏi mắt kỹ thuật số (DES) – thuật ngữ được dùng để mô tả các triệu chứng mỏi  mắt liên quan đến việc sử dụng màn hình kỹ thuật số. Các triệu chứng DES bao gồm: mỏi mắt, khó chịu ở mắt, khô, ngứa và kích ứng mắt, mờ mắt và thậm chí dẫn tới mắc các tật khúc xạ mắt và các chứng suy giảm thị lực khác.

Trong suốt hơn 1 năm qua, vì áp lực điều tiết của đôi mắt tăng lên do hành vi sử dụng màn hình kỹ thuật số của công dân toàn cầu, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, vị thành niên, mà nhu cầu cho các sản phẩm chăm sóc mắt, đặc biệt là các sản phẩm từ Gấc – loại quả được mệnh danh là “nữ hoàng của đôi mắt”, có tác dụng giúp cho đôi mắt luôn sáng, khỏe, chống suy giảm thị lực, giảm nguy cơ mắc các tật khúc xạ, đặc biệt là tác động của các thiết bị điện tử và ánh sáng xanh – đã tăng lên đáng kể.

Khi cộng đồng người Hàn Quốc bắt đầu biết đến công dụng tuyệt vời của các sản phẩm từ Gấc với đôi mắt, dầu gấc trở thành loại sản phẩm “hot” và luôn nằm trong top các sản phẩm có nhu cầu cao của người Hàn trong việc chăm sóc mắt.

Mới đây, 500 sản phẩm dầu gấc của Humancel Vina đã cháy hàng chỉ sau một ngày mở bán đầu tiên. Đây là một trong những công ty hiếm hoi mang công nghệ và tiêu chuẩn Hàn Quốc áp dụng lên sản phẩm dầu gấc vốn quen thuộc ở thị trường Việt Nam để đưa dầu gấc lên một tầm cao mới về chất lượng cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật.

Humancel Gac – Happy Eyes – Happy Life! Hãy bảo vệ đôi mắt quý giá của bạn và gia đình ngay hôm nay!

Link đặt hàng chính hãng: https://humancel.vn/

Hotline đặt hàng: (+84) 024.3232.3735

Bài viết liên quan