“Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023” tại TP.Hồ Chí Minh – hội tụ tinh hoa văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. 

Ngày 21-22/10 vừa qua, “Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023” vừa diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh Đại sứ quán Hàn Quốc chủ trì và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức nhằm giới thiệu văn hoá Hàn Quốc tới Việt Nam, đồng thời góp phần mở rộng, đẩy mạnh giao lưu song phương văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc.

Mới đây, “Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023” do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đồng tổ chức đã diễn ra tại đường Lê Lợi, quận 1, TP.Hồ Chí Minh – một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, giải trí thu hút đông đảo khán giả đặc biệt là giới trẻ.

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc được hưởng ứng tại Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt Hàn. Ảnh: LAYON.

Tại lễ hội, người tham dự đã được trải nghiệm rất nhiều các chương trình, hoạt động trải nghiệm thú vị tại các gian hàng như trang phục, ẩm thực, trò chơi truyền thống Hàn Quốc, trực tiếp muối Kim chi, tìm hiểu thêm về K-POP, du lịch, nội dung Hàn Quốc… Qua đó, người tham dự có thể trải nghiệm được đa dạng văn hóa Hàn Quốc, đồng thời thấy được những điểm tương đồng và khác biệt trong văn hóa giữa hai quốc gia.

Hoạt động trải nghiệm muối Kim chi thu hút 200 người tham gia. Ảnh: LAYON.

Sự kiện âm nhạc của Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt Hàn 2023 có sự góp mặt của Sung Kyu – Trưởng nhóm Infinite cùng những ca sĩ rất được yêu thích khác như Cho Joo Han, Suni Hạ Linh, Orange, Roy Nguyễn,.. Đúng theo chủ đề giao lưu văn hóa của chương trình, trong 2 đêm nhạc vừa qua các nghệ sĩ Việt Nam của chúng ta đều đã thể hiện những ca khúc Hàn Quốc nổi tiếng một thời: Orange với bản hit của Park Bom, Suni Hạ Linh với nhạc phim “Ngôi nhà hạnh phúc” và Roy Nguyễn với “Aloha” huyền thoại.

Orange khoe khả năng phát âm tiếng Hàn chuẩn qua hit You & I – Park Bom. Ảnh: LAYON.
Roy Nguyễn cùng bài hát Aloha – bài hát huyền thoại của thế hệ 9x.. Ảnh: LAYON.

 Đặc biệt, sự kết hợp giữa Suni Hạ Linh và Trưởng nhóm Infinite qua màn song ca ca khúc “Don’t worry” – OST phim “Reply 1988” từng được yêu thích khắp châu Á đã khiến người hâm mộ như vỡ òa bởi sự ngọt ngào, đáng yêu khi hai giọng hát Việt – Hàn hòa quyện. Màn kết hợp này cho thấy sự đan xen giữa văn hóa Việt – Hàn, đem lại cảm giác vừa gần gũi, vừa mới mẻ cho người hâm mộ.

Trưởng nhóm Infinite – Sung Kyu và Suni Hạ Linh đặc biệt chuẩn bị một bài song ca thể hiện tính chất giao lưu văn hóa.. Ảnh: LAYON.

 Bên cạnh đó, âm nhạc Việt Nam hiện nay cũng đang được yêu thích và tiến lại gần hơn tới với bạn bè không chỉ Hàn Quốc mà còn là trên toàn thế giới. Điều này được thể hiện rõ nét qua câu trả lời phỏng vấn của ca sĩ Sung Kyu tại sự kiện: “Nhắc đến V-Pop thì tôi biết có một ca khúc rất nổi tiếng trên mạng xã hội Hàn Quốc và thế giới, có rất nhiều người biết tới và nhảy cover theo ca khúc này.” Suni Hạ Linh còn tận tình dạy cho ca sĩ Sung Kyu hát bản hit quốc tế “See Tình” trên sân khấu

Infinite – Sung Kyu cho biết văn hóa Việt Nam đang được lan tỏa rộng rãi tại Hàn Quốc. Ảnh: LAYON.

Ngoài ra, màn biểu diễn võ nhạc Taekwondo do đội quyền Taekwondo Việt Nam thể hiện trên nền nhạc của nhóm nhạc Blackpink (Hàn Quốc) kết hợp với nhạc Nam quốc sơn hà (Việt Nam) cũng ghi lại được dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả như là minh chứng cho sự giao thoa văn hóa giữa hai quốc gia.

Môn võ truyền thống Taekwondo Hàn Quốc kết hợp với “Nam quốc sơn hà” cực hoành tráng. Ảnh: LAYON.

 

Đoàn nghệ thuật Trung tâm Gugak Quốc gia Namdo Hàn Quốc mang âm nhạc truyền thống đến phố Lê Lợi – TP HCM. Ảnh: LAYON.

 

Ca sĩ Cho Joo Han và âm nhạc truyền thống kiểu mới – Fusion Gugak. Ảnh: LAYON.

 Ông Choi Seung Jin – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Khác với các lễ hội văn hóa được tổ chức bởi Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội trước đó, lễ hội lần này hướng đến đối tượng là người dân TP.Hồ Chí Minh – những người chưa có nhiều cơ hội được tham gia các sự kiện văn hóa Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi đã cố gắng mang đến một chương trình với quy mô lớn hơn để người dân TP. Hồ Chí Minh có thể trải nghiệm được nhiều các loại hình văn hóa Hàn Quốc đa dạng khác nhau. Đồng thời, trong tương lai, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác và giao lưu văn hóa với nhiều địa phương khác nữa để người dân Việt Nam – Hàn Quốc có thể trở nên gần gũi nhau hơn thông qua giao lưu văn hóa”.

Ashley

Bài viết liên quan