“TUẦN LỄ GAME HÀN QUỐC 2023” – SỰ KIỆN GAME HÀN QUỐC LẦN ĐẦU TỔ CHỨC TẠI ĐÀ NẴNG THU HÚT HÀNG NGHÌN HỌC SINH, SINH VIÊN

Ngày 24-25/11 vừa qua, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Quỹ Văn hóa Game Hàn Quốc đã tổ chức thành công sự kiện “Tuần lễ game Hàn Quốc 2023” diễn ra tại trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đà Nẵng.

“Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023” thu hút hàng nghìn người tham gia. Ảnh: LAYON.

Chương trình diễn ra với các hoạt động vô cùng đa dạng như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng thiết kế và lập trình game; Thuyết giảng về ngành công nghiệp game Hàn Quốc; Thi đấu e-sports dành cho sinh viên, Trình diễn cosplay nhân vật game Hàn Quốc; Vận hành các gian hàng quảng bá game, văn hóa Hàn Quốc; Talkshow và Showmatch với gamer – ABCT36 Gaming và Ngân Sát Thủ, các chương trình biểu diễn nghệ thuật..

 

Trao giải Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Thiết kế và Lập trình game” – Lĩnh vực Lên kế hoạch và Lập trình game. Ảnh: LAYON

 

Sân khấu hoá thân thành nhân vật game của nhóm Cosplay Đà Nẵng. Ảnh: LAYON

 

Gặp gỡ gamer Ngân Sát thủ & ABCT36. Ảnh: LAYON

Tại sự kiện, người tham dự đã được trải nghiệm rất nhiều các chương trình, hoạt động trải nghiệm thú vị tại các gian hàng như trang phục, ẩm thực, trò chơi truyền thống Hàn Quốc, game Hàn Quốc, game VR,… Sinh viên VKU cũng đã có một cuộc thi e-sports cực gay cấn với quy mô chuyên nghiệp. Ngoài ra, 2 cuộc thi “Lên ý tưởng và Lập trình Game” và “Thiết kế đồ họa Game” cũng nhận được sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên trên cả nước. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức chương trình không chỉ mong muốn tìm kiếm ươm mầm các tài năng công nghệ thông tin mà hy vọng sẽ nâng cao tinh thần và mang đến nhiều cảm hứng mới, sự quan tâm về game cho các bạn sinh viên Việt Nam.

 

Chung kết “Giải đấu e-sports: PUBG Mobile” dành cho sinh viên với quy mô chuyên nghiệp. Ảnh: LAYON
Tiết mục biểu diễn K-Pop mang đậm nét văn hoá Hàn Quốc hiện đại. Ảnh: LAYON

 

Sinh viên hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm game tại các gian hàng. Ảnh: LAYON
Hoạt động trải nghiệm game thực tế ảo thu hút rất đông đảo các bạn sinh viên. Ảnh: LAYON

Đến với sự kiện có sự tham gia của các diễn giả có chuyên môn cao trong lĩnh vực Game – e-sports của Hàn Quốc như Trưởng văn phòng Quỹ Văn hóa Game Hàn Quốc Cho Soo Hyun, Giám đốc điều hành NCSOFT Jang Hyun Young, Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc Kim CheolHag. Các diễn giả đã chia sẻ những kiến thức xoay quanh chủ đề game, e-sports để nâng cao nhận thức về thể thao điện tử, giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với chuyên ngành này, đồng thời cũng cho thấy những điểm mạnh của văn hóa game của Hàn Quốc, quốc gia dẫn đầu về e-sport. Thông qua bài giảng, người tham gia có thể thấy rằng không chỉ tập trung vào phát triển game, chơi game và thi đấu, Hàn Quốc còn rất quan tâm đến sức khỏe của người chơi cũng như có những kế hoạch nuôi dưỡng tuyển thủ game chuyên nghiệp một cách bài bản và có đường hướng cụ thể, tập trung phát triển hơn nữa ngành thể thao này trong tương lai.

 

Buổi thuyết giảng của Trưởng văn phòng Quỹ văn hóa game với chủ đề “Văn hóa game và tư duy game” nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Ảnh: LAYON

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam – Ngài Choi Young Sam cho biết: “Cuộc gặp giữa Việt Nam – quốc gia với dân số dồi dào cùng sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp ICT và Hàn Quốc – quốc gia dẫn đầu ngành công nghiệp game toàn cầu sẽ tạo nên hiệu quả sức mạnh tổng hợp to lớn và ý nghĩa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực đóng vai trò như nhân viên kinh doanh tuyến đầu nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến ra nước ngoài của ngành công nghiệp game – nội dung văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc, đồng thời đóng vai trò như người bạn hỗ trợ vững chắc để ngành công nghiệp ICT của Việt Nam và Hàn Quốc cùng phát triển hơn nữa trong tương lai.”

Bài viết liên quan