Lý Thành Cơ tiết lộ 3 cách để khỏe hơn mỗi ngày

Những điều lớn lao luôn bắt nguồn từ những gì nhỏ nhất. Đó là lý do vlogger Lý Thành Cơ thay đổi bản thân để có cuộc sống tốt đẹp, giá trị hơn chỉ bằng những hoạt động vô cùng đơn giản.

Lý Thành Cơ chia sẻ về những thói quen giúp chúng ta cải thiện sức khỏe mỗi ngày. Ảnh: Lý Thành Cơ.

Trong video đăng trên kênh YouTube Lý Thành Cơ ngày 28/2, anh chàng Lý Thành Cơ, một trong những travel blogger nổi tiếng đã đi được 39 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 200 bài blog du lịch, đã chia sẻ những tip đơn giản giúp chúng ta cảm thấy “dễ thở” hơn trong cuộc sống bận rộn.

1. Đứng dậy 

Do đặc thù công việc văn phòng thường hay phải ngồi một chỗ nên đa số dân văn phòng nói chung cũng như Lý Thành Cơ nói riêng sẽ có lối sống ít vận động. Ngồi quá lâu cũng là nguyên nhân gây ra suy yếu ở những vùng não liên quan đến trí nhớ, tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường, đặc biệt là ảnh hưởng đến vóc dáng của các chị em.

Trong vài năm trở lại đây, để giải quyết tình trạng ngồi nhiều, Lý Thành Cơ sử dụng ứng dụng nhắc nhở, theo dõi chuyển động trong cả ngày để đạt mục tiêu “Đứng đủ 1 phút mỗi tiếng trong vòng 12 tiếng” mà anh đã đặt ra. Việc tạo thói quen đứng dậy vươn vai, đi lại đôi chút trong quá trình làm việc sẽ giúp cải thiện tư thế, làm cột sống của chúng ta được khỏe hơn.“Trong vòng 2 năm vừa qua, Cơ thấy mình có một dáng đứng tốt hơn, thậm chí khi ngồi cũng vậy”, Lý Thành Cơ chia sẻ.

2. Đọc sách

Duy trì thói quen là điều mà những người siêu thành công thường làm nhưng anh chàng blogger thừa nhận mình khá lười trong việc này. Để chữa bệnh lười, Lý Thành Cơ quyết định đọc ebook thay sách giấy vì anh chàng chỉ cần gõ vài từ khóa trên các thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính là cuốn sách mong muốn sẽ hiện ra ngay lập tức.

Ứng dụng Ebook giúp người dùng đặt mục tiêu đọc sách mỗi ngày. Ảnh: Lý Thành Cơ.

Với ebook, anh không cần phải lỉnh kỉnh mang theo sách mỗi khi muốn đọc mà có thể tranh thủ đọc ngay trên điện thoại khi đang di chuyển. “Sau khoảng một tuần đọc ebook, Cơ nhận ra rằng mình không thể nào dừng đọc sách được và cho đến nay là 67 ngày rồi”, Lý Thành Cơ khoe.

3. Cải thiện thói quen mua sắm

“Cũng là do có một chút tiền của nên mỗi tháng mình lại đi mua sắm”, Lý Thành Cơ than thở về bệnh nghiện mua sắm của mình. Mặc dù thói quen mua sắm có thể giúp anh chàng cập nhật những phong cách mới, nhưng Lý Thành Cơ lại gặp phải tình trạng tủ đầy quần áo luôn đầy ụ. Trong khi anh chàng vừa cảm thấy “chẳng có gì để mặc” thì có những món đồ anh chỉ mặc khoảng 2 lần.

Vẻ mặt bất lực của anh khi nghĩ về bệnh “nghiện” mua sắm của chính mình. Ảnh: Lý Thành Cơ.

Nhận ra thói quen mua sắm này không lành mạnh, Lý Thành Cơ quyết định thay đổi bản thân bằng cách chỉ mua những bộ quần áo dễ phối đồ và sử dụng được trong các hoàn cảnh như đi làm, đi chơi, ở nhà. Cách làm này giúp anh chàng tiết kiệm được không ít tiền bạc.

Bài viết liên quan