Giang Ơi chia sẻ lí do không về quê ăn Tết

Giang Ơi chia sẻ về lần đầu tiên cô không về Hà Nội đón Tết cùng gia đình mà ở lại Sài Gòn. Chính tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp đã khiến Giang suy nghĩ rất nhiều và dẫn đến quyết định này.

Là một người rất quan trọng việc cùng gia đình đoàn tụ vào ngày Tết, Giang Ơi luôn canh cánh trong lòng về việc phải về nhà. Cô đã rất háo hức, nhiều lần đề cập đến việc về Hà Nội và thu xếp lịch trình để nhanh chóng được gặp gia đình vào dịp Tết này.

Dù vậy, trong vlog ngày 5/2 trên kênh Youtube Giang Ơi, Giang Ơi chia sẻ với các khán giả của mình rằng cô vừa quyết định sẽ ở lại thành phố Hồ Chí Minh vào Tết Tân Sửu sắp tới. Giang cho biết từ khi dịch Covid-19 quay trở lại dạo gần đây, cô cũng từng có suy nghĩ “Tết mình về cũng chỉ ở nhà với ba mẹ, tránh tụ tập đông người”, rằng về nhà ăn Tết và tuân thủ quy tắc giãn cách mùa dịch sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả.

Nhưng sau khi có thời gian để suy ngẫm nhiều hơn, Giang Ơi cho biết, chính những lần di chuyển bằng tàu, xe, máy bay giữa các tỉnh thành là rủi ro dễ lây mắc bệnh nhất. Giang thử một lần gạt bỏ suy nghĩ lạc quan của mình rằng “mình sẽ không rơi vào phần nhỏ mắc bệnh đó đâu”, để giả sử nếu Giang là người lỡ tiếp xúc với bệnh nhân trên máy bay từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội, cô sẽ ủ bệnh và mang về nhà. Bệnh sẽ lây cho chính những người thân trong gia đình Giang, những người Giang tiếp xúc ngày Tết, từ đó tạo gánh nặng cho những người bị lây nhiễm, bị nghi nhiễm và đặc biệt là các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu vì nhân dân.

Giang Ơi chia sẻ những suy nghĩ khiến cô thay đổi kế hoạch ăn Tết vào phút chót. Ảnh: Giang Ơi.

Giang Ơi cho rằng không chỉ bản thân mình, đội ngũ các y bác sĩ cũng rất mong ngày Tết bình yên, vì vậy Giang Ơi quyết định “ăn Tết tại chỗ” để giảm thiểu nguy cơ chính cô sẽ thành nguồn lây nhiễm, làm các bác sĩ phải vất vả hơn trong ngày Tết, làm mọi người xung quanh phải lo lắng. Giang cũng chia sẻ nhân cơ hội này, Giang được đón Tết ở một môi trường mới, được tự tay trang trí Tết và đã sẵn sàng mang đến cho khán giả series “Nhà có Tết” trên kênh Youtube của mình.

Hiện tại, các quy định chống dịch của nhà nước đang được thực hiện tốt giúp người dân được ăn Tết bình thường, chưa có quy định bắt buộc phải ăn Tết tại chỗ hay giãn cách xã hội. Mỗi cá nhân chúng ta nên tự giác thực hiện những quy tắc phòng chống dịch, tránh tụ tập đông người, chăm sóc sức khỏe cẩn thận, chăm rửa tay và luôn đeo khẩu trang để giữ sức khỏe cho chính bản thân, cho những người thân yêu và giảm gánh năng cho đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm vất vả. #StayStrongVietnam

Bài viết liên quan