Meichan bày cách làm mắt to, mặt nhỏ, mũi cao mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ

Thay vì phẫu thuật thẩm mỹ hoặc dùng các phương pháp khác tốn kém hơn, Meichan chia sẻ những mẹo trang điểm giúp các bạn nữ sở hữu đôi mắt to long lanh, đường cằm sắc lẹm hay mũi cao chót vót. 

Sự khác nhau trước và sau trang điểm. Ảnh: Meichan.

Trong video đăng trên kênh YouTube Meichan ngày 28/2, cô nàng YouTuber người Việt đang là du học sinh tại Hàn Quốc Meichan (tên thật Hà Trang) chia sẽ những tip trang điểm giúp các nàng có khuôn mặt trông nổi bật và xinh xắn hơn.

“Cũng nhờ luyện tập và càng ngày mình càng hiểu khuôn mặt mình hơn và quen tay hơn nên dạo này rất nhiều bạn khen mình mắt to hơn, mặt bé đi, mũi nhỏ đi”, Meichan tự hào chia sẻ.

1. Trang điểm mũi cao

Theo Meichan, đánh khối là thủ thuật trang điểm tạo hiệu ứng đánh lừa thị giác giúp các nàng khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt mà chẳng cần đến phẫu thuật thẩm mỹ. Để tạo nên một lớp trang điểm đẹp như ý, Meichan khuyên mọi người nên chuẩn bị các dụng cụ phấn contour, highlight và các loại cọ chuyên dụng.

Meichan sử dụng phấn khối để đánh vào vùng chữ T giúp phần mũi và mắt trông ăn nhập hơn. Ảnh: Meichan.

Để tạo nên mũi cao, thay vì sử dụng phấn tối màu dọc sống mũi, Meichan dùng phấn contour tán đều từ phần tam giác hốc mắt dọc xuống cánh mũi để tăng chiều sâu. Sau đó, cô nàng dùng màu phấn khối làm nền cho bầu mắt để màu sắc hai vùng hài hòa với nhau hơn.

Để tạo hiệu ứng 3D giúp mũi cao tự nhiên, Meichan thêm một điểm có dáng chữ V nhỏ ở dưới chóp mũi rồi dùng phấn highlight bắt sáng cho sống mũi và đầu mũi. “Đánh khối là một việc rất quan trọng vì lớp nền trắng làm mờ đi các phần góc cạnh của khuôn mặt, nên chúng ta phải sử dụng phấn tạo khối để tô lại”, Meichan giải thích.

2. Trang điểm mặt nhỏ

Meichan chia sẻ rằng đã luyện tập rất nhiều lần mới có thể tạo khối cho khuôn mặt thành thạo. Ảnh: Meichan.

Cô nàng tập trung vào việc làm nổi bật phần trung tâm khuôn mặt và làm lu mờ phần xương hàm để tạo hiệu ứng khuôn mặt nhỏ gọn. Cách contour này tuy nhẹ nhàng và tốn thời gian nhưng lại có hiệu quả đáng kể trong việc thu gọn mặt. “Đánh nhẹ rồi dần dần đậm lên là quy tắc của mình để cho nó không bị quá đà”, Meichan mách nhỏ.

3. Trang điểm mắt

Đôi mắt nhỏ thường khiến khuôn mặt kém tươi sáng, rạng rỡ và thiếu điểm nhấn. Chính vì vậy,  Meichan tạo hiệu ứng 3D để giúp đôi mắt thêm to tròn và xinh xắn hơn. Cô nàng sử dụng phấn khối nâu phủ toàn bộ phần mí mắt và bầu mắt để tạo lớp nền. Sau đó, Meichan dùng phấn màu sáng để tạo điểm nhấn cho vùng da dưới mắt, giúp đôi mắt thêm sáng.

“Mọi người cứ xem ảnh trên mạng rồi nhìn, suy ngẫm rồi bắt chước theo nhé”, Meichan chia sẻ thêm.

Vẽ bọng mắt giả sẽ giúp đôi mắt trông to và đáng yêu hơn, đặc biệt là những khi mỉm cười. Ảnh: Meichan.

Kẻ thêm bọng mắt cũng là một điểm nhấn giúp đôi mắt to và đang là xu hướng ở Hàn Quốc. Meichan sử dụng cọ mắt có phần đầu mảnh, chọn phấn mắt màu nâu nhạt và chỉ lấy một lượng phấn thật nhỏ ra cọ nhẹ nhàng theo khuôn mắt. Cách làm này giúp đôi mắt trở nên có thần và sống động, gương mặt vì thế cũng đáng yêu hơn bội phần.

Trong khi đó, việc sử dụng mascara từ gốc đến ngọn mi giúp mở rộng đôi mắt, khiến mắt trông to và quyến rũ hơn với hàng lông mi vừa dài vừa cong. Meichan khuyên mọi người nên chải mi theo hướng từ dưới lên. Việc vừa chải vừa xoay đầu cọ sẽ giúp sợi lông mi cong và dài tối đa. Ngoài ra, cô nàng kẻ viền mắt tạo hiệu ứng mắt dài bằng cách kéo dài ở phần đuôi hơn để cân đối với độ rộng của mắt.

Những tip trang điểm đơn giản tại nhà của Meichan đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của người xem. “Chị xinh quá đi, chị makeup càng ngày càng đỉnh”, tài khoản Giang Lê bình luận. “Tài makeup của chị tui càng ngày càng cao”, tài khoản Ly Ly viết.

Bài viết liên quan