Chớ chắc mẩm sản phẩm trị mụn mua ở hiệu thuốc là tốt!!!

Nhắc đến hiệu thuốc ta nghĩ ngay đến những thuốc đặc trị, thuốc an toàn, thuốc hiệu quả. Nhưng sự thật thuốc trị mụn mua ở nhà thuốc có công hiệu không?

Anh chàng Đình Duy nhắc người tiêu dùng nên cẩn trọng với thuốc trị mụn mua ở hiệu thuốc. Ảnh: 1M88.

Các mẹ, các chị vẫn thường an tâm tin mùa và dùng thuốc trị mụn cho bản thân, cho con cái ở tiệm thuốc vì đơn giản đó là những sản phẩm được mua ở… tiệm thuốc. Nhưng sự an tâm đó có đúng đắn hay không, hãy cùng nghe giải đáp của beauty vlogger Nguyễn Đình Duy trên vlog đăng ngày 3/1 trên kênh YouTube 1M88.

Theo Duy, những thành phần cần thiết cho một sản phẩm trị mụn là AHA, BHA, Azelaic Acid, Benzoyl Peroxide, Tretinoin, Retinoid, Niacinamide, Corticoid… Chính vì vậy, khi mua sản phẩm đăc trị dành cho da mụn, Duy thường sẽ tìm kiếm những cái tên trên trong bảng thành phần. Vậy các sản phẩm kem/gel/thuốc trị mụn bán ở nhà thuốc thì sẽ như thế nào?

“Bộ sưu tập” sản phẩm trị mụn nhà thuốc được review cẩn thận trên channel 1M88. Ảnh: 1M88.

Trong 16 loại thuốc trị mụn Duy mua về từ nhà thuốc, có đến hơn nửa trong đó không chứa những thành phần kể trên hoặc chỉ có với liều quá ít trong bảng thành phần. Ví dụ với một sản phẩm ghi trên bao bì là Kem ngừa mụn với giá bán 40.000 đồng, thành phần bao gồm chiết xuất tự nhiên rất tốt cho da nhưng những thành phần để đặc trị cho mụn thì là không có.

Theo Duy, chiết xuất lá cây liễu là thành phần có hiệu quả trị mụn nhất trong bảng thành phần kể trên, tuy nhiên, chiết xuất này lại chưa phải là chất chính để ngăn ngừa mụn. Phải mất rất nhiều quá trình điều chế để chuyển hóa chất đó thành BHA, từ đó sản phẩm mới đêm lại hiệu quả trong trị mụn.

Ngoài ra, có nhiều loại thuốc khác mà theo Duy đánh giá là có chứa thành phần có thể trị mụn “nếu bạn dùng liên tục 3-4 tuýp” do lượng Azelaic Acid rất ít, không đủ để điều trị vấn đề mụn ngay lập tức. Chỉ với một loại kem trị mụn có hàm lượng Azelaic Acid 20% thì Duy mới khẳng định là có hiệu quả rất cao.

Chính vì vậy, theo Duy, để mua sản phẩm trị mụn hiệu quả, các bạn hãy dành thời gian nghiên cứu bảng thành phần của sản phẩm đặc trị thay vì ra hiệu thuốc mua hàng một cách mù quáng. Anh chàng nhấn mạnh chúng ta hãy mua những sản phẩm thực sự có thành phần trị mụn và không nên chỉ đọc phần tác dụng và cách sử dụng ghi trên bao bì. .

Ngoài ra, anh chàng nhấn mạnh trị mụn là kết quả của một quá trình chăm sóc da chứ không một loại sản phẩm nào có thể giúp bạn sở hữu làn da láng bóng chỉ sau một đêm.

Xem chia sẻ của Duy, tài khoản YouTube Thị Tâm Anh Nguyễn chia sẻ: “Lần trước đến nhà thuốc mua kem trị mụn người ta cũng bán cho em toàn thứ vô thưởng vô phạt thôi, làm em cứ tưởng mặt mình lì không chữa được”.

Kassy, một tài khoản YouTube khác, lại cảm thấy rất may mắn vì đã xem được vlog này trước khi đi mua thuốc trị mụn: “Trời ơi em chờ cái này lâu lắm rồi nè, định ra nhà thuốc mua mà chẳng biết mua gì cho hợp với mình. Cảm ơn anh nhiều và một ngày vui vẻ nha anh ơi”.

Bài viết liên quan