Trang Pháp : ‘Vượt qua mùa dịch với nhiều niềm vui’

Nữ ca sĩ cảm thấy may mắn khi có được sức khỏe tốt trong mùa dịch, học cách sống chậm và yêu thương nhiều hơn.

Chào Trang Pháp, sau một thời gian dài nghỉ dịch, bạn đã chuẩn bị tinh thần trở lại với công việc chưa?

Sau một thời gian dài nghỉ dịch, Trang đã sẵn sàng trở lại với công việc. Tuy nhiên, tình hình “bình thường mới” cũng vẫn cần sự cẩn trọng, nên hầu hết thời gian Trang vẫn làm việc tại nhà và hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp thật cần thiết.

Suốt 4 tháng qua, có lẽ bạn dành nhiều thời gian để cho bản thân và chăm sóc thú cưng? Được biết Trang Pháp đang nuôi cả chó và mèo.

Thật sự là 4 tháng qua Trang cảm thấy mình rất may mắn khi có được sức khoẻ tốt, được sống chậm lại, dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn. Trang cũng may mắn khi có những người “bạn đồng hành” là hai chú chó dễ thương của mình để cùng nhau vượt qua những ngày giãn cách. Thật sự hai bé đã đem đến cho Trang rất nhiều niềm vui mỗi ngày thức dậy.

Nuôi chó mèo chung với nhau thì nhà cửa có ồn ào lắm không?

Trang chỉ nuôi chó, nhưng cũng rất hay “mượn” mèo của bạn về nhà chăm để chơi chung với hai bé chó nhà mình. Khi có cả chó và mèo trong nhà thì thật sự như một “nhà trẻ” vì chúng đùa nghịch với nhau ồn ào đúng như “chó với mèo”.

Chăm sóc thú cưng không dễ, mà lại nuôi cả 2 loài như vậy, Trang Pháp có gặp khó khăn nào không?

Thường Trang chỉ giữ các bạn mèo 1,2 ngày nên ngoài việc các bé chơi đùa nghịch ngợm thì cũng không có khó khăn gì. Việc ăn của các bé mèo thì có đồ ăn sẵn nên cũng khá nhàn đối với Trang.

Việc lựa chọn thức ăn cho thú cưng cũng rất quan trọng. Tiêu chí bạn chọn thức ăn cho các “em” ấy như thế nào?

Đối với cả chó và mèo, Trang nghĩ yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn thức ăn là giá trị dinh dưỡng và sự phù hợp với tuổi cũng như nhu cầu của mỗi bé. Trang thường chọn những thương hiệu đáng tin cậy, đọc kỹ thành phần thức ăn, và tuỳ theo bé ốm hay mập thì sẽ cho bé ăn số lượng phù hợp. Trang cũng thường sẽ kết hợp cả thức ăn sẵn và thức ăn tự nấu để đổi món cho các bé.

Theo tìm hiểu thì Trang được biết đến 2 thương hiệu đồ ăn cho thú cưng của Hàn Quốc là CATYUM và GETDOG. Phải nói các bé nhà Trang nhờ vậy mà có được những bữa ăn thơm ngon và phong phú như nhà hàng luôn đó.

CATYUM được đặc biệt sản xuất để phù hợp với mèo ở mọi lứa tuổi. CATYUM được sản xuất ở dạng thức ăn ướt, chứa ít nhất 75% độ ẩm cùng hàm lượng nước khá cao, phù hợp với các “boss” lười uống nước. Có rất nhiều hương vị để chọn lựa như thịt bò, gà, cá hồi, cá khô minh thái, tạo nên sự hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho các bé mèo con hay những bé mèo kén chọn trong việc ăn uống.

GET DOG thì mang đến các sản phẩm thức ăn với hàm lượng dinh dưỡng cân bằng, trang bị đầy đủ các nhóm chất và vitamin chính, được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng và độ an toàn với các dòng sản phẩm nổi bật như thịt gà, bò, cá hồi…


Vào những lúc mà bạn bận rộn công việc thì làm thế nào để chăm sóc các “em” tốt nhất?

Ngay cả những lúc bận rộn nhất, Trang cũng cố gắng chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nhờ người cho các bé ăn đúng giờ. Và khi về tới nhà, thì dù trễ Trang cũng dành ra một khoảng thời gian để chơi với các bé!

Nuôi thú cưng lâu rồi, Trang Pháp có thể chia sẻ kinh nghiệm cho những ai mới bắt đầu nuôi chó hoặc mèo không? Vì khi các “em ấy” còn nhỏ thì sẽ rất khó tự ăn hoặc đi vệ sinh không kiểm soát…

Việc dạy các bé tự ăn và vệ sinh đúng chỗ rất quan trọng. Kinh nghiệm của Trang khi nuôi các bé là mình cần dạy các bé từ khi còn nhỏ, trước 6 tháng tuổi, bằng cách cho các bé cột dây gần cạnh miếng tã. Khi nào các bé đi vệ sinh đúng miếng tã thì mình tháo dây cho các bé đi chơi. Vài tiếng sau lại cột lại. Dần dần các bé sẽ hiểu miếng tã là nơi để vệ sinh và sẽ biết đi đúng chỗ. Tất cả các bé nhà Trang đều học được nên việc chăm sóc các bé sau này rất dễ và thuận tiện.


Bạn có nhận thấy bản thân thay đổi gì từ khi nuôi thú cưng không?

Trang thay đổi rất nhiều! Nuôi thú cưng dạy Trang biết yêu thương nhiều hơn, biết có trách nhiệm và biết chăm sóc người khác. Những chú chó, chú mèo cũng dạy cho mình sự trung thành, sự yêu thương vô điều kiện.

Về âm nhạc, người hâm mộ rất mong nhìn thấy sự trở lại của Trang Pháp trong những ca khúc ballad ngọt ngào. Bạn có dự định nào trong năm sau có thể bật mí được ko?

Hiện tại, Trang vẫn dành thời gian để sáng tác nhạc, nhưng vẫn chưa “chốt” một ca khúc nào cho năm tới. Trang mong sẽ có thể làm kịp một album trong năm 2022.

Cảm ơn Trang Pháp về buổi trò chuyện thú vị này, chúc bạn nhiều sức khỏe và hoàn thành những dự án sắp tới.

Bài viết liên quan