Sang vlog chạy thục mạng vì bị ong rừng rượt đuổi gần 2 cây số

Cùng những người anh em vào rừng ở Đồng Nai tìm loại “vàng mọc ở trên cây”, YouTuber Trần Văn Sang bị đàn ong hung hãn rượt đuổi gần 2 cây số. 

YouTuber Trần Văn Sang cầm thẩu “vàng” trong tay, chính là mật ong rừng. Ảnh: Sang vlog.

Trên kênh YouTube Sang vlog ngày 27/3, chủ kênh Trần Văn Sang đăng video kể về quá trình đi “hái vàng” trên cây đầy gian truân và không kém phần nguy hiểm ở vùng rừng núi tỉnh Đồng Nai. Theo chia sẻ của YouTuber sống ở huyện Định Quán, người dân địa phương ưu ái gọi mật ong rừng là “vàng” bởi đây là một loại đặc sản giàu dinh dưỡng mà thiên nhiên ban tặng, có giá trị kinh tế cao và việc khai thác không vi phạm luật.

Xuất phát từ sớm, đoàn của Sang tìm đến một thân cây cao tầm 25 – 30m ở bìa rừng. Tổ ong khoái đầu mùa không quá to, nằm ở nơi khá hiểm trở như trên ngọn cây cao. “Cách hái mật ong khá đơn giản, chỉ cần mặc đồ bảo hộ, cầm theo bó đuốc và trèo lên cây là xong”, Sang chia sẻ.

Lấy mật ong là công việc đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng. Sau khi mặc đồ bảo hộ, người đàn ông tên Huân giẫm lên những cây đinh đóng vào thân cây để chậm rãi tiến lên với dây bảo hộ quấn quanh người. Trong khi đó, Sang và một anh bạn khác ở phía dưới gốc chuyển đồ đạc cần thiết lên trên qua ròng rọc.

Anh Huân trèo leo lên thân cây cao 30 mét để “hái vàng”. Ảnh: Sang Vlog.

Thứ vũ khí để đoàn người đuổi đàn ong đi khỏi tổ chính là cây đuốc để hun khói. Đuốc được làm từ lá tươi và củi khô để tạo được nhiều khói nhất có thể. Sau khi áp sát tổ ong, anh Huân bắt đầu hun khói. Thấy động, bầy ong túa ra như đám mây đen bao quanh người đàn ông. Với đầy đủ đồ bảo hộ, một tay bám thân cây, một tay còn lại anh Huân cầm dao cắt những phần sáp ong cho vào túi.

Hàng ngàn con ong tỏa ra cạnh “kẻ lạ mặt” để bảo vệ tổ. Ảnh: Sang Vlog.

Trong lúc đó, một số con ong khác bám theo fly-cam của Sang để theo xuống tận mặt đất, bao vây và tấn công anh chàng. Sự hung hãn của đàn ong khiến nam YouTuber phải bỏ chạy thục mạng. “Có lẽ Sang là người bị chích đầu tiên và chích nhiều nhất, tay của Sang bị chích khoảng một, hai chục mũi rồi”, Sang cho biết sau khi đã chạy khoảng 2km để trốn đàn ong.

Dù đã được trang bị đồ bảo hộ nhưng sau mỗi cuộc đi lấy mật ong rừng, cơ thể người đi săn luôn có nhiều vết sưng vẫn còn dính những cây kim chích của loài côn trùng này. Tuy nhiên, những rổ mật vàng óng có trị kinh tế giúp nụ cười vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt của họ. Bình quân, một tổ ong khoái có thể cho từ một đến hơn mười lít mật.

“Việc này không đơn giản như bắt ong ruồi vì nó đòi hỏi người phải biết leo trèo, có kinh nghiệm và chịu được những mũi chích của ong”, Sang chia sẻ thêm.

Mật ong rừng nguyên chất có mùi thơm và màu sắc rất bắt mắt. Ảnh: Sang vlog.

Xem Sang vlog chia sẻ về công việc “hái vàng” trên cây đầy gian khổ, rất nhiều người xem YouTube để lại bình luận để động viên. “Nghề này thật vất vả. Nhìn đoạn anh nhổ kim cho anh Huân mà cảm động quá. Chúc anh và mọi người thật nhiều sức khỏe”, tài khoản Quyền Vlogs chia sẻ.

“Hành trình anh đi qua quả thật rất dài và đầy tự hào. Em thấy YouTube đề xuất và xem hết một mạch, hi vọng anh đầy sức khoẻ và luôn giữ cái ‘chất’ trong sáng vậy nha anh”, tài khoản Nguyễn Diễm viết.

Bài viết liên quan