Ninh Titô dạy Lưu Hồng Đăng biến bánh chưng tồn Tết thành sushi ngon quên sầu

Nếu muốn giải quyết số bánh chưng tồn trong tủ lạnh Tết nhưng lại đã quá chán ngán phong cách luộc hoặc rán, bạn hãy học ngay Ninh Titô công thức làm sushi bánh chưng ngon quên sầu!

Ninh Titô và người anh thân thiết Lưu Hồng Đăng cùng vào bếp làm sushi bánh chưng. Ảnh: Ninh Titô.

Với mong muốn đưa ra một đề xuất giúp mọi người giải quyết hết số bánh chưng tồn trong tủ lạnh những ngày Tết, anh chàng Ninh Titô mời người anh Lưu Hồng Đăng tới nhà để cùng làm món sushi bánh chưng hấp dẫn, theo video đăng trên kênh YouTube Ninh Titô ngày 13/2.

Ninh Titô cho hay, sushi bánh chưng tiếp tục là món biến tấu mới sau khi anh chàng ra mắt món pizza bánh chưng vào năm 2020. “Thật ra cái ý tưởng của nó cũng khá là đơn giản thôi, các bạn cán mỏng cái bánh chưng ra rồi cho nhân vào như kiểu các bạn cuốn kimbab ấy, thì coi như là lớp cơm nó sẽ là cái phần bánh chưng”, Ninh Titô giải thích.

Ninh Titô sau khi thất bại lần 1 cuối cùng cũng cán mỏng được bánh chưng. Ảnh: Ninh Titô.

Trên tinh thần “vét tủ lạnh”, anh chàng thêm vào phần nhân cuốn sushi cả lạp xưởng, kim chi, giò và phô mai cắt sợi dài. “Nói chung là có cái gì cho hết vào mọi người ạ, sau đó mình sẽ cuộn vào và rán nó lên”, Ninh đề xuất. Để dễ cuốn, trước khi cán bánh chưng thành lớp mỏng, anh chàng bọc thêm một lớp nilon và chia miếng bánh chưng làm đôi cho vừa tay cuốn.

Phần nhân gồm có một chút kim chi, lạp xưởng, hai miếng giò và phô mai que. Ảnh: Ninh Titô.

 

Chiếc sushi bánh chưng đã được cuốn xong. Ảnh: Ninh Titô.

Để chiếc sushi bánh chưng được định hình và cứng hơn, Ninh mang đặt trong tủ lạnh một lúc trước khi đem rán. Với những bạn không thích dầu mỡ, anh chàng gợi ý có thể ăn luôn ngay sau khi cuốn.

“Và cuối cùng chúng ta có một món… thật ra nó là bánh chưng cuộn chứ không phải là sushi bánh chưng nữa, nó bị nát quá. Ninh không hiểu là do kĩ thuật của Ninh cuốn nó không được cứng hay là để trong chảo lim rim lửa nhỏ quá”, Ninh thắc mắc nhìn thành phẩm.

Chiếc sushi bánh chưng trong tâm tưởng của Ninh đã trở thành món bánh chưng cuộn. Ảnh: Ninh Titô.

Dù có ngoại hình không bắt mắt nhưng hương vị của món sushi bánh chưng vẫn khiến Ninh Titô trầm trồ. “Ui, ngon lắm luôn ấy, nó có kim chi hơi cay cay, chua chua, xong rồi cái lạp xưởng nó hơi ngọt, có phô mai nó kết dính lại mọi thứ… Ngon đỉnh luôn, hơi xấu một tí nhưng mà ngon lắm mọi người ạ”, Ninh Titô vừa tấm tắc vừa ăn hai miếng to. Lúc đến phiên thử, anh bạn Hồng Đăng cũng phải gật gù.

Món sushi bánh chưng cực độc đáo của Ninh Titô thu hút rất nhiều sự quan tâm của người xem YouTube. “Sushi bánh chưng anh nên cho nhân đỗ riêng ra và cho vào giữa như bánh chưng tròn ý ạ, với cuộn xong ấn chặt thì mới không dễ bị bung”, tài khoản NHT góp ý. “Trứng ốp lết phiên bản bánh chưng”, tài khoản Popo Hd bông đùa.

Bài viết liên quan