Nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa tại “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022”

Ngày 25/2, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm tỉnh Bình Dương diễn ra, Lễ khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022” lần đầu tiên và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương.

Chương trình này đánh dấu kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời cũng là thể hiện những bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển dịch vụ và thúc đẩy kinh tế cân bằng trong đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” với mong muốn cùng với các đối tác Hàn Quốc phát triển ngành công nghiệp nội dung đầy hấp dẫn cho giới trẻ hiện nay tại Bình Dương, nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế cân bằng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đầy sáng tạo tại địa phương.

Lễ cắt băng khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022”.
Lễ cắt băng khai mạc “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương năm 2022.

Trong dịp này, nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa và nội dung sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/2/2022 cũng như ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa cơ quan sáng tạo nội dung Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCCA Việt Nam) và WTC TPM Bình Dương trong việc thúc đẩy các hoạt động triển lãm văn hóa, hội nghị trao đổi văn hóa, các buổi biểu diễn KPOP và các hoạt động sự kiện khác; lên kế hoạch cùng tổ chức các sự kiện hàng năm để thúc đẩy công nghiệp phát triển nội dung tại tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung đồng thời thúc đẩy các hoạt động trao đổi giữa Hàn Quốc – Việt Nam trong lĩnh vực trao đổi văn hóa và cùng phát triển những hợp tác mới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc ông Nguyễn Khoa Hải, Giám Đốc Sở Văn hóa Thể Thao Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết “Lễ hội văn hóa & Nội Dung Hàn Quốc – Tỉnh Bình Dương 2022” là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện, các hoạt động giữa tỉnh Bình Dương với các địa phương, các đối tác Hàn Quốc hướng đến kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau 30 năm thiết lập. Đây là một cơ hội quý báu cho người dân đang làm việc, sinh sống và học tập tại Bình Dương sẽ có cơ hội tiếp cận với các hoạt động thú vị trong văn hóa Hàn Quốc.

Thông qua chuỗi các sự kiện này, Bình Dương tiếp tục khẳng định là một “điểm đến” và trở thành trung tâm của làn sóng đầu tư của Hàn Quốc khi duy trì các hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác kinh tế kết hợp việc tổ chức các lễ hội Văn hóa Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần tạo cho bức tranh văn hóa của Bình Dương trở nên sinh động và đa sắc màu. Đây vừa là điều kiện thuận lợi để tăng cường mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa; đồng thời là nhân tố để kết nối, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Dương trong thời gian tới.

 “Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc” lần đầu tiên tổ chức tại Bình Dương nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc.
Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc” lần đầu tiên tổ chức tại Bình Dương nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc.

“Lễ hội văn hóa và nội dung Hàn Quốc” lần đầu tiên tổ chức tại Bình Dương nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc, Ban tổ chức mong muốn WTC TPM Bình Dương cùng phối hợp với tổ chức KOCCA trong thời gian tới để thúc đẩy lĩnh vực sáng tạo nội dung, một lĩnh vực ngành nghề mới cho giới trẻ ngày càng phát triển tại Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này giữa WTC TPM Bình Dương và KOCCA Việt Nam là những kết quả cụ thể trong mối quan hệ hợp tác giữa Becamex IDC và COEX.

“Chúng tôi rất hoan nghênh sự quan tâm của các tổ chức Hàn Quốc lần này đã đến Bình Dương tổ chức chương trình lễ hội văn hóa và sự kiện này. Các chương trình thú vị và hấp dẫn sẽ diễn ra nhằm tạo ra một cơ hội cho người dân Bình Dương tiếp cận và hiểu thêm văn hóa Hàn Quốc và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia. Ngoài ý nghĩa mong muốn thúc đẩy phát triển văn hóa giữa hai quốc gia, chúng tôi cũng nỗ lực trong việc đóng góp vào quá trình xây dựng nền kinh tế cân bằng và nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong cơ cấu phát triển kinh tế của Bình Dương.” ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công Ty Becamex IDC chia sẻ tại lễ khai mạc.

Ông Hong Jeong Yong – Giám Đốc Văn phòng đại diện của Cơ quan Sáng tạo Nội Dung Hàn Quốc (KOCCA Việt Nam) phát biểu tại sự kiện.

 

Bình Dương hiện có 764 doanh nghiệp FDI từ Hàn Quốc với tổng số vốn hơn 3,2 tỷ đô la Mỹ. Sự kiện lần này nhằm tiếp tục khẳng định và quyết tâm nâng tầm mối quan hệ, hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa tỉnh Bình Dương và các địa phương, doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc, góp phần nâng cao mối quan hệ giữa Việt Nam với Hàn Quốc.

Pha Lê

Bài viết liên quan