KOCCA Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương

Tận hưởng và hòa mình cùng với Lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương với các hoạt động tham quan triển lãm và trải nghiệm sự kiện Hanbok, du lịch, nhân vật hoạt hình, bản quyền cho đến buổi hòa nhạc K-POP.

Để chúc mừng cho xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc KOCCA Việt Nam và New City Bình Dương WTC, hàng loạt các sự kiện, triển lãm và các sự kiện tại Lễ hội Văn hóa Nội dung Hàn Quốc được tổ chức từ ngày 25 đến 27 tháng 2 tại Trung tâm Hội nghị Bình Dương nhằm giới thiệu và mang đến cho nhân dân địa phương cũng như khách tham quan những trải nghiệm về văn hóa, du lịch, nội dung, bản quyền của Hàn Quốc.

Sự kiện này sẽ là cơ hội để mang đến niềm vui trải nghiệm văn hóa thú vị cho những người đã quá mệt mỏi vì dịch bệnh Corona trong một suốt một thời gian dài, đồng thời việc tổ chức lễ hội Văn hóa và Nội dung Hàn Quốc đầu tiên tại Bình Dương, Việt Nam cũng là một cơ hội tốt để khám phá tiềm năng trở thành một nền tảng Làn sóng Hàn Quốc mới của Bình Dương.

Đặc biệt, thay vì tổ chức độc lập, KOCCA (Cơ quan tại Việt Nam) đã phối hợp cùng với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chi nhánh Hà Nội, Văn phòng Ủy ban Bản quyền tác giả tại Hà Nội, BECAMEX IDC Bình Dương và WTC BDNC (Trung tâm Thương mại Bình Dương) đồng tổ chức. Vì là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nên chúng tôi đã nỗ lực hết mình từ khâu chuẩn bị cho đến khâu tổ chức, hy vọng sự chuẩn bị của chúng tôi sẽ nhận được sự hài lòng từ đông đảo khách tham quan.

Sự kiện sẽ bắt đầu bằng nghi thức khai mạc với lời chào và phát biểu chúc mừng của đại diện của hai bên cơ quan và các giám đốc đại diện, sau đó sẽ tiến hành lễ ký kết hiệp ước giữa cơ quan chủ quan đồng tổ chức sự kiện là KOCCA Việt Nam với WTC New City Bình Dương, tiếp đến là lễ cắt băng. và chụp ảnh kỷ niệm, giới thiệu các gian hàng PR bằng việc tham quan toàn bộ các gian hàng, hoạt động của phòng trải nghiệm triển lãm sẽ được tiến hành một cách nghiêm túc. Đặc biệt, trên sân khấu sự kiện trung tâm sẽ tổ chức các sự kiện theo từng khoảng thời gian để thu hút sự quan tâm và tham gia của khách tham quan, đặc biệt là cuộc thi nhảy cover K-POP, chương trình biểu diễn bong bóng mà trẻ nhỏ trong các gia đình sẽ yêu thích và chương trình xem hoạt hình Hàn Quốc, v.v. dự kiến sẽ được tổ chức.

Sau khi sự kiện triển lãm và trải nghiệm văn hóa nội dung kết thúc sau 3 ngày tổ chức, đêm nhạc OST (Original Sound Track) Hàn – Việt sẽ được tổ chức vào tối ngày 27 để một lần nữa cảm nhận sức nóng của Làn sóng Hàn Quốc. Buổi biểu diễn được dẫn dắt bởi ca sĩ thần tượng kiêm MC NICKY, các ca sĩ đại diện Việt Nam như JUST B, Super V, Hoàng Duyên, Trung Quân Idol và Văn Mai Hương sẽ hát các ca khúc chủ đề của các bộ phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc bằng tiếng Hàn và tiếng Việt,ở phần Mở màn, đội tuyển Taekwondo TP.HCM cũng sẽ biểu diễn phần biểu diễn poomsae trên nền nhạc K-pop, hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo quý vị khán giả.

Empty

Hong Jeong-Yong, Giám đốc điều hành KOCCA Việt Nam, cho biết “Lễ hội Văn hóa & Nội dung Hàn Quốc tại Bình Dương lần này là cơ hội tuyệt vời để khơi dậy không khí Làn sóng Hàn Quốc tại Việt Nam và khẳng định tiềm năng của Bình Dương như một nền tảng Hallyu mới.” Bên cạnh đó, ông còn bày tỏ lòng biết ơn tới các cơ quan liên quan đã phối hợp tổ chức một cách tích cực để có thể tổ chức thành công sự kiện này ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng Corona như hiện nay. Ông cũng nhấn mạnh “Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững với Bình Dương đồng thời sẽ lan tỏa Làn sóng Hàn Quốc trên khắp Việt Nam.”

Bài viết liên quan