Công ty quản lý Nancy (Momoland) sẽ dùng pháp luật xử lý kẻ phát tán hình ảnh chụp lén nữ thần tượng

Công ty quản lý của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Momoland tuyên bố sẽ có hành động pháp lý mạnh tay đối với những kẻ phát tán hình ảnh chụp lén và photoshop của Nancy.

Nancy – nạn nhân của vụ việc chụp lén và phát tán hình ảnh cắt ghép gần đây. Ảnh: STARNEWS.

Công ty quản lý MLD Entertainment của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Momoland ngày 11/1 tuyên bố sẽ mạnh tay xử lý những kẻ có liên quan đến việc chỉnh sửa bất hợp pháp hình ảnh của nữ thần tượng Nancy và lan truyền chúng trên các mạng xã hội, theo STARNEWS.

“Chúng tôi sẽ hợp tác điều tra với cảnh sát và cơ quan tư pháp trong và ngoài nước để đưa ra hành động pháp lý mạnh mẽ đối với tất cả những người phát tán, bao gồm người chụp ảnh và những người phát tán”, MLD Entertainment ra thông báo.

Thông qua đại diện pháp lý, MLD Entertainment cho hay sẽ thực hiện các hình phạt dân sự và hình sự đối với hành vi vi phạm Đạo luật đặc biệt về trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục, truyền bá nội dung khiêu dâm cũng như các quyền cá nhân theo Đạo luật thông tin và truyền thông.

Nhấn mạnh Nancy là nạn nhân của vụ việc chụp lén và cắt ghép ảnh này, MLD Entertainment kêu gọi cộng đồng mạng cùng chung tay bảo vệ nghệ sĩ. “Nancy hiện đang suy sụp tinh thần nghiêm trọng. Chúng tôi khẩn khiết hy vọng sẽ không còn những bài viết ác ý gây tổn thương nghệ sĩ như vậy”, công ty quản lý cho hay.

Mang trong mình hai dòng máu Mỹ – Hàn Quốc, nữ thần tượng sinh năm 2000 Nancy của nhóm nhạc Momoland được xem là một trong những thần tượng nổi bật của Hàn Quốc. Hồi tháng 12/2020, Nancy xếp thứ 10 trong danh sách những gương mặt nữ đẹp nhất thế giới do TC Candler bình chọn.

Sau khi hay tin về vụ việc, ban tổ chức Lễ trao giải Asia Artist Awards (AAA) cũng đã gửi lời xin lỗi đến Nancy, MC của sự kiện AAA 2019, đồng thời cam kết sẽ tích cực hợp tác với cơ quan pháp luật để có hành động pháp lý đối với thủ phạm. “Chúng tôi rất tiếc về sự cố này. Ban tổ chức xin gửi lời xin lỗi đến Nancy, là nạn nhân của chụp lén và chỉnh sửa ảnh trái phép”.

“Chúng tôi đang tích cực hợp tác với cơ quan pháp luật tại cả Việt Nam và Hàn Quốc để có hành động pháp lý nghiêm minh với người chụp lén và phát tán hình ảnh của Nancy. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hợp tác với MLD Entertainment để tiếp tục theo dõi tình hình và cùng thực hiện các hành động pháp lý đối với những bài đăng, bình luận ác ý, tránh có thêm thiệt hại”.

Phía AAA cũng gửi lời xin lỗi đến fan hâm mộ của nữ ca sĩ. “Chúng tôi xin lỗi vì đã gây lo lắng và sự khó chịu cho các fan yêu mến Nancy và chúng tôi mong các bạn tiếp tục ủng hộ Nancy trong tương lai”, tuyên bố của AAA viết.

Bài viết liên quan