Bùi Lan Hương vụt thành đại mỹ nhân cổ trang trong “Kiều mệnh khúc”

Nhan sắc cổ trang của Bùi Lan Hương khi nữ ca sĩ thể hiện bản OST “Kiều mệnh khúc” bằng chất giọng ma mị, đầy cảm xúc khiến người xem không thể rời mắt.

Tạo hình cổ trang đầy xinh đẹp của Bùi Lan Hương trong bản OST “Kiều mệnh khúc”. Ảnh: Bùi Lan Hương.

Sở hữu giọng hát ma mị và đầy lôi cuốn, ca sĩ Bùi Lan Hương khiến khán giả “nổi da gà” ngay khi những ca từ đầu tiên của bản nhạc “Kiều mệnh khúc” trong bộ phim điện ảnh “Kiều” sắp ra mắt trong tháng 4 này, theo video đăng trên kênh YouTube Bùi Lan Hương ngày 31/3. Nhưng nhan sắc cổ trang của cô mới là thứ khiến người xem phải “say như điếu đổ”.

Trong MV “Kiều mệnh khúc”, dù là ca sĩ hát nhạc phim nhưng Bùi Lan Hương lại như đang hóa thân thành nàng Kiều, người con gái có nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, hội tụ đủ cả cầm, kỳ, thi, họa nhưng lại rơi vào vòng xoáy bạc phận của kiếp hồng nhan.

Bùi Lan Hương hóa thân thành nàng Kiều xinh đẹp, đa tài, hội tụ đủ cầm, kỳ, thi, hoạ trong “Kiều mệnh khúc”. Ảnh: Bùi Lan Hương.

Khoác lên người những bộ trang phục thanh nhã để thả mình vào tiếng đàn ai oán, Bùi Lan Hương như ngược dòng thời gian để kể lại câu chuyện đời đáng thương của Kiều bằng thứ âm nhạc da diết, đôi mắt u buồn và một trái tim thổn thức nhiều đau thương.

Trên Facebook cá nhân, Bùi Lan Hương cho hay vì vốn là người hâm mộ dòng phim cổ trang nên cô vô cùng hào hứng khi nhận được lời mời quay MV “Kiều mệnh khúc” từ đạo diễn Đào Đức Thành. Cô cũng đã tập luyện múa rất chăm chỉ trong vòng 3 ngày để đem lại những cảnh quay có cảm xúc chân thật nhất cho người xem. “Tập tới muốn lìa cái xương sống khỏi xương chậu”, Bùi Lan Hương hài hước chia sẻ.

Sự nỗ lực của nữ ca sĩ đã được đền đáp khi sản phẩm ra mắt công chúng. Tạo hình cổ trang xinh đẹp của Bùi Lan Hương khi được kết hợp với giọng hát đầy ám ảnh của cô tạo nên một thứ cảm xúc chân thật cho người xem khi theo dõi câu chuyện của cuộc đời Kiều chỉ vỏn vẹn trong vài phút ca khúc nhạc phim.

Dù là khi tung những dải lụa bay trong gió đầy nghệ thuật hay từng động tác múa quạt lụa uyển chuyển, nhẹ nhàng với gương mặt phảng phất nét u buồn, Bùi Lan Hương đều khiến người xem ngỡ như cô chính là đại mỹ nhân bước ra từ tác phẩm của đại thi hào Nguyễn Du.

Bùi Lan Hương đã tập múa quạt lụa rất chăm chỉ trước khi ghi hình. Ảnh: Bùi Lan Hương.
Bùi Lan Hương trong phân đoạn múa quạt lụa trong “Kiều mệnh khúc”. Ảnh: Bùi Lan Hương.

“Kiều mệnh khúc” là thành quả nghiên cứu kết hợp giữa văn học và âm nhạc của nhạc sĩ Huy Tuấn cùng nhạc sĩ – nhà thơ – nhà văn Mai Lâm. Ca khúc sử dụng nhiều chất liệu thơ với câu từ được lấy cảm hứng theo nhiều tứ thơ của đại thi hào Nguyễn Du trong bộ Truyện Kiều.

Gương mặt của Bùi Lan Hương phảng phất nét u buồn tựa như nàng Kiều trong “Kiều mệnh khúc”. Ảnh: Bùi Lan Hương.

Trước “Kiều”, Bùi Lan Hương từng thể hiện các ca khúc nhạc phim trong “Người bất tử” và “Gái già lắm chiêu 5”. Ở sản phẩm “Kiều mệnh khúc”, cô nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả. “Bài hát quá đỉnh với giọng hát hết sức truyền cảm, tuyệt vời”, tài khoản YouTube TỐNG CA bình luận.

Bùi Lan Hương hát OST như chính nhân vật trong phim đang hát. Người thổi hồn vào từng câu hát, người mang nội dung bộ phim gói gọn vào 1 bài hát, người mang rung cảm nhân vật trong phim lên chính mình. Một nàng Kiều âm nhạc cầm, kỳ, thi, họa hội đủ – nữ hoàng nhạc phim Bùi Lan Hương”, tài khoản Fondness Bùi Lan Hương viết.

Bài viết liên quan