Ăn chơi như Khoa Pug cũng phải giật mình với tip tiền kiểu Mỹ!

Cầm 10 tỷ đồng trong tay để đi du lịch vòng quanh thế giới, ấy vậy mà chàng YouTuber Khoa Pug vẫn phải một phen giật mình vì quy định tip tiền tại một nhà hàng sushi trên Đại lộ Danh vọng ở Mỹ. 

Bữa ăn sang chảnh đầu tiên của Khoa Pug tại quán sushi nằm trên đại lộ danh vọng Hollywood, Mỹ. Ảnh: Khoa Pug.

Cách đây không lâu, Khoa Pug bất ngờ thông báo cầm 10 tỷ đồng ra nước ngoài học thành thạo ngôn ngữ hòng tăng cường giới thiệu Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời để thuận tiện cho công việc đi du lịch về sau.

Trong điểm đến đầu tiên là nước Mỹ, Khoa Pug có chuyến đi thăm Đại lộ Danh vọng Holywood nổi tiếng ở Los Angeles, bang California trước khi tìm đến ăn một nhà hàng sushi tọa lạc ngay trên con phố. Không giống bất cứ cửa hàng nào khác Khoa Pug từng đi, nhà hàng sushi này có đề xuất về mệnh giá tiền tip “không phải dạng vừa đâu”, theo video đăng trên kênh YouTube Khoa Pug ngày 24/4.

Cụ thể, sau khi dùng bữa tại nhà hàng này cùng Minh, một du học sinh Mỹ 19 tuổi xung phong đưa Khoa Pug đi chơi và quay vlog, Khoa Pug nhận hóa đơn 116 USD đã bao gồm thuế cho suất sushi 2 người ăn.

Biết văn hóa để lại tiền tip sau bữa ăn ở Mỹ, Khoa Pug hỏi thăm Minh và nhận được câu trả lời mọi người thường tip 10% hóa đơn. Nhẩm tính ra số tiền tip sẽ vào khoảng 10 USD, nhưng vốn dĩ là một YouTuber được mệnh danh “không có gì ngoài tiền”, Khoa Pug quyết định “bo” hẳn 14 USD, tức anh chàng sẽ trả số tiền tổng cộng 130 USD đã bao gồm thuế cho nhà hàng.

Tuy nhiên, khi nhìn kỹ vào hóa đơn, Khoa Pug để thấy nhà hàng đã chủ động nhắc khách về quy định tip tiền tại đây. “Giờ mình mới thấy tip suggestion 18%”, Khoa Pug bất ngờ nói. Tương ứng với các đề xuất tip của nhà hàng là 18%, 20% và 23% thì anh chàng nên tip số tiền tương ứng là 19,08 USD, 21,20 USD hoặc 24,38 USD.

Các mức đề xuất này cao hơn mức độ hào phóng ban nãy mà Khoa Pug định tip. Cuối cùng, Khoa Pug quyết định chi trả 136 USD cho nhà hàng.

Các mức tiền tip được nhà hàng đề xuất ngay trên hóa đơn. Ảnh: Khoa Pug.

“Nói chung ăn 100 USD tip 20 USD, ăn 2 triệu tip 400 ngàn, tui đi bao nhiêu cái nhà hàng, khách sạn, resort 5 sao, 6 sao dát vàng trên thế giới từ Dubai đến Qatar nó cũng ko đến 20% như nhà hàng nhỏ nhỏ ở Mỹ này. Tui choáng không phải vì 20% tiền tip, mà choáng vì đòi thẳng trực tiếp trên bill mới chịu”, Khoa Pug nói.

Bài viết liên quan