Để mâm cơm gia đình thêm phần ngon mắt, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng “topping” và nguyên liệu toàn hoa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy cùng cô bạn Châu Giang “chill một chút đỉnh” với thực đơn đẹp xinh trong một bữa ăn “ngàn hoa” nhé!
Khoảng thời gian giãn cách xã hội thời đại dịch Covid-19 là cơ hội để nhiều bạn trẻ tự tạo cho mình thói quen nấu ăn tại nhà, cũng như tự “decor” món ăn để sản phẩm “handmade” của mình trông chuyên nghiệp chẳng khác gì đồ ăn nhà hàng sang chảnh. Bỏ công sức ra một chút nhưng lại an toàn hơn hẳn ăn ngoài thậm chí lại “cực chill” thì ai mà không thích nhỉ?
Theo video đăng trên kênh YouTube Châu Giang nè! ngày 11/8, cô bạn Châu Giang dùng các loại hoa làm topping để mang hương sắc tươi tắn của mùa hè ngập tràn trên mâm cơm gia đình.
Trước khi bắt tay vào một bữa ăn “ngàn hoa” cho bản thân trong một ngày thảnh thơi mùa Covid-19, Châu Giang khởi đầu ngày mới bằng cách cà phê một mình, diện chiếc váy hoa và cắm một bình hồng Đà Lạt thật xinh xắn. Những nguyên liệu cực “healthy” được Châu Giang chuẩn bị từ siêu thị cho bữa ăn “ngàn hoa” bao gồm: bông cải baby, hoa thiên lý, nấm đùi gà mini, ớt chuông Đà Lạt, quả bơ, cá hồi và ức gà. Ngoài ra không thể thiếu nhân vật chính là một hộp hoa trang trí nhiều màu sắc có thể ăn được.
Món đầu tiên trong menu “ngàn hoa” chính là cá hồi đút lò. Cá hồi sau đã qua sơ chế sẽ được đặt trên giấy bạc trong nồi chiên không dầu. Các loại rau đi kèm để tạo nên chất hoa cho món này bao gồm bông cải baby, ớt chuông Đà Lạt, nấm đùi gà. Châu Giang sau đó nêm gia vị vừa ăn, thêm tỏi và vài lát chanh cho thơm rồi đặt chế độ nướng trong 15 phút.
Trong lúc đợi cá hồi chín, cô bạn chuẩn bị món thứ 2 là salad gồm các loại nguyên liệu xà lách, cà chua bi, củ dền, chanh leo, bơ cùng đôi cành hoa cho món ăn thêm phần đẹp mắt. “Trời ơi công nhận là nó đẹp hẳn luôn á mọi người, nhìn cứ như nhà hàng sang trọng á”, Châu Giang vừa vừa tấm tắc về phần “visual” hút hồn của món ăn vừa trộn thêm nước sốt.
Món chính đã có, salad ăn kèm cũng đã xong, Châu Giang chế biến món cuối cùng là canh sườn non với bông thiên lý. Cô nàng chế biến món canh theo công thức của bản thân và tô điểm thêm sản phẩm cuối cùng bằng một bông hoa tím nổi bật.
“Nào, đẹp mắt chưa, nhìn có giống nhà hàng không? Trời ơi xuất sắc”, Châu Giang không ngừng xuýt xoa khi nhìn bữa ăn “ngàn hoa” của mình.
Không thể cưỡng lại vẻ đẹp của bữa ăn “ngàn hoa”, Châu Giang tự review “luôn cho nóng”.”Rất là ngon, ăn không ngừng nghỉ luôn… nhìn có giống masterchef không?”, cô nàng trầm trồ. “Nè ăn bông hoa nè, ăn cùng miếng cá hồi nhìn nó mỹ cảnh dễ sợ”, Châu Giang tức cảnh sinh tình thốt lên.
Màn “tự nấu tự ăn” cực chill của Châu Giang truyền cảm hứng cho cư dân mạng một cách nhanh chóng. “Vì chị mà em thích nấu ăn hơn rồi đó, yêu chịiii”, tài khoản YouTube Uyên Vy chia sẻ. “Mấy cái vlog của chị làm em thư giãn cực kì, cứ lần nào thiếu động lực lại tìm đến giọng chị Giang, xem xong tràn trề sức lực ^^”, tài khoản LynhGi để lại bình luận.