Chuyến trải nghiệm tại vườn cà phê ở Buôn Ma Thuột khiến cô nàng Giang Ơi hừng hực khí thế xách hàng tươi về Sài Gòn để rang xay cà phê tại nhà.
Sau khi đến Buôn Ma Thuột để được giới thiệu tỉ mỉ về quy trình biến quả cà phê trên cây thành ly cà phê thơm ngon như thế nào, YouTuber Giang Ơi hớn hở mang theo những quả cà phê của vùng đất đỏ bazan trở lại Sài Gòn để thực hành pha chế tại nhà dù đã được một bác nông dân ở Tây Nguyên dự đoán cô tay ngang khó thành, theo video đăng trên kênh YouTube Giang Ơi ngày 18/12.
Mang một túi quả cà phê tươi về làm quà cho người chồng có biệt danh “Anh Bạn Thân”, Giang Ơi hăm hở nói: “Đây là quả cà phê hái ở trên cây xuống, từ những quả này em sẽ pha thành một ly cà phê cho anh”. Nhận được ánh mắt “không mấy tin tưởng” của chồng, Giang Ơi khẳng định chắc nịch: “Được, em đã học quy trình rồi”.
Đúng như những gì đã được học, Giang Ơi bắt đầu quy trình pha cà phê từ công đoạn phơi ở… ban công trong những ngày Thành phố Hồ Chí Minh có thời tiết nắng ráo thuận lợi. “Người nông dân người ta phơi nhiều người ta còn phải cào, chứ mình cả cái khay rộng rãi thế này chỉ có vài quả lèo tèo thì mình không phải cào đâu nhé các bạn”, cô nàng chia sẻ sau khi cho quả cà phê vào khay nướng.
Khi quả cà phê đã khô sau khoảng 4 ngày phơi nắng gió Sài Gòn, Giang Ơi bắt đầu bóc vỏ. Dự định bóc bằng tay của cô nàng nhanh chóng… tan biến vì vỏ cà phê quá cứng. Lúc này, “người chồng tần tảo” của cô phải hỗ trợ bằng cách dùng búa đập vỡ vỏ của những quả cà phê được bọc trong một lớp vải do gia đình không có máy tách vỏ cà phê chuyên dụng.
Thành công tách hạt cà phê xanh, chồng Giang Ơi tiếp tục hỗ trợ cô vợ ở công đoạn rang hạt cà phê. Sau một hồi tra cứu Google, anh chàng tóm tắt: “Bỏ cà phê vô 10 – 15 phút, nó bắt đầu ngả màu thì em cho rượu mạnh với một ít nước mắm vào, sau em lại đảo đều tiếp, đến khi nó được khoảng 20 phút thì em cho một ít bơ vô nữa là xong”.
Căn dặn xong xuôi, chồng Giang Ơi trả lại cho cô vị trí bếp trưởng. “Cứ đứng thế rang đều trong vòng 10 phút nha. Xong rồi ra nhặt thêm 1 ký nữa và rang thêm 1 ký nữa thì tối mới được đi chơi nha”, anh chàng không quên cà khịa “cô Tấm” Giang Ơi.
Sau một hồi rang, thêm nước mắm, thêm bơ, cuối cùng Giang Ơi cũng cực hài lòng khi thu được mẻ cà phê không bị khét. Để ra được tách cà phê ngon đúng điệu, bước tiếp theo cô nàng cần làm chính là xay hạt cà phê thành bột bằng máy xay sinh tố.
Cà phê đã xay thành bột, nước cũng đã sôi, công việc còn lại của Giang Ơi là pha chế theo tỉ lệ đậm nhạt tùy ý thích. “Chồng mình thì không phải là người uống cà phê hàng ngày, cũng không phải là người yêu cà phê nhưng mà bởi vì đây là ly cà phê ban mê tình yêu bà Giang cho nên là chồng mình sẽ vẫn thử và đưa ra nhận xét khách quan cho mình”, Giang Ơi cho hay.
Tuy vậy, mẹ của Giang Ơi mới là người đầu tiên uống thử sản phẩm. “Ngon hơn cà phê mình mua một chút xíu”, mẹ Giang Ơi nhận xét khiến cô nàng vô cùng phấn khởi. “Ok. Không bị đắng nghét. Rất giống cà phê uống ngoài tiệm”, chồng của nữ YouTuber đưa ra phản hồi tích cực sau ngụm thử thứ hai.
Giang Ơi là người thứ ba thử sản phẩm và chính cô cũng khá bất ngờ với tay nghề pha chế của mình: “Không hề dở một chút nào nha các bạn ơi”, nữ YouTuber thốt lên. Vậy là cô nàng có thể thở phào mà trút bỏ nỗi lo lắng mẹ và chồng không nỡ chê để động viên người nhà.
Xem video trải nghiệm rang xay cà phê của Giang Ơi, khán giả YouTube vô cùng thích thú. “Chị bảo chị làm mà em thấy toàn Anh Bạn Thân làm không luôn í, khổ thân ảnh haha”, tài khoản Kim Ngân trêu Giang Ơi. “Mới đầu tự hỏi sao chị Giang mang ít cà phê về thế. Cho đến khi chị ý ngồi bóc vỏ cà phê khô”, tài khoản Linh Vũ Thùy viết.