Vừa ngấu nghiến thưởng thức món mì trộn tóp mỡ trứ danh tại thiên đường ẩm thực của sinh viên trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, anh chàng Sungrak vừa bồi hồi nhớ về quãng đời sinh viên đã xa ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 22/10 đăng video anh chàng Sungrak một mình “trở lại thanh xuân” khi đi khám phá món mì trộn tóp mỡ ngon khó cưỡng ở khu ăn uống sinh viên tại Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh. “Các bạn ơi, lâu lắm rồi mới đến một con đường ẩm thực gần trường đại học nên bây giờ mình hào hứng lắm”, Sungrak hào hứng chia sẻ.
Vừa bước chân vào thiên đường ẩm thực sinh viên này, Sungrak đã cảm nhận được sự tươi trẻ tràn ngập trong bầu không khí: “Các bạn có thể thấy nơi này có rất nhiều người trẻ… Hôm nay mình rất mong chờ sẽ ăn với những người trẻ như vậy. Bây giờ là 11 giờ thì có nhiều sinh viên ăn ở đây. Cảm thấy mình tươi trẻ ghê”.
Sau khi chọn được quán, Sungrak gọi ngay một tô mì trộn tóp mỡ súp thập cẩm đặc trưng của quán. Anh chàng cũng không quên kêu thêm cốc trà đá cho đưa miệng. Tuy nhiên, lúc món ăn được đưa ra, Sungrak không khỏi giật mình. “Đầu tiên, mình thấy phần này khá bự. Khá khổng lồ đấy”, Sungrak đánh giá.
Ngay khi nếm thử một thìa nước súp, ký ức thời đại học ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc tràn về trong tâm trí anh chàng. “Với những món ăn gần trường đại học thì mình có đam mê và có nhiều kỉ niệm”, Sungrak chia sẻ.
Háo hức chuyển sang thử đĩa mì trộn tóp mỡ “nhìn thôi đã thấy ngon rồi”, anh chàng nhanh chóng bị vị cay pha lẫn ngọt của món ăn này chinh phục. “Nếu cái này cũng ở gần trường đại học ở Seoul thì mình cũng sẽ rất thích”, Sungrak khẳng định chắc nịch.
Theo quan sát của Sungrak, trong quán ở khu ăn uống sinh viên, có nhiều bạn trẻ đi theo cặp, cũng có người chỉ đi một mình. Trong tiếng Hàn, từ “honbab” dùng để chỉ việc đi ăn một mình. “Khi mình là sinh viên, ăn một mình thì hơi xấu hổ và ngại”, anh chàng chia sẻ về một nét văn hóa ở Hàn Quốc. Đó là lý do khi những ngày còn đến giảng đường đại học, Sungrak luôn gọi bạn bè đi ăn cùng nhau.
Tuy nhiên, sau khi Sungrak hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chuyện ăn một mình đã trở nên bình thường với anh. “Bây giờ honbab rất là không sao”, Sungrak khẳng định, không quên tò mò về chuyện ở Việt Nam có nét văn hóa ngại đi ăn một mình như vậy hay không.
Sau phần chia sẻ về một thời thanh xuân, Sungrak quay lại với món mì tôm trộn tóp mỡ. “Đỉnh quá”, anh chàng vừa ngấu nghiến ăn vừa tấm tắc khen.
Bữa ăn “thanh xuân” với những chia sẻ về cuộc sống ở Hàn Quốc của anh chàng Sungrak khiến người xem cảm thấy rất thú vị. “Ở Việt Nam quan trọng đồ ăn có ngon hay không cho dù 1 mình hay nhiều người…anh ơi”, tài khoản YouTube Vương Tống Thanh chia sẻ về văn hóa ăn hàng với Sungrak. “Em Honbab mỗi ngày nè, từ lúc bắt đầu học lớp 10, học đại học, ra trường đi làm 3 năm rồi vẫn honbab đều đều nè. Tự nhiên coi clip cái thấy tủi thân đột xuất”, tài khoản Thảo Trâm Hà bình luận.