Nhắc đến bắp ngô, bạn sẽ chế biến thành những món gì? Với Hoa hậu H’Hen Niê, cô sẽ làm được 4 món ngon từ nguyên liệu quen thuộc này: bánh lá bắp, bắp rang bơ, sữa bắp và bắp chiên trứng.
Bắp ngô là một món ăn vô cùng quen thuộc của người Việt Nam. Trong video đăng trên kênh YouTube H’Hen Nie Official ngày 28/2, nàng hoa hậu giản dị quê Đắk Lắk H’Hen Nie đã gợi ý 4 món mà chúng ta có thể chế biến từ bắp, vừa đơn giản mà lại còn ngon khó cưỡng.
1. Bánh lá bắp
Món đầu tiên H’Hen muốn giới thiệu là món bánh lá bắp. Do món ăn này được gói trong vỏ trái bắp nên H’Hen căn dặn mọi người phải rất khéo léo sao cho lớp vỏ được tách ra vẫn còn giữ nguyên hình dạng.
Ở bước chọn bắp ngô làm bánh, H’Hen gợi ý: “Nên lấy những cái hạt mà nó hơi già già một chút, tại vì nếu mà mọi người mà lấy bắp mà nó non quá, nó sẽ bị chảy nước”. Theo hướng dẫn của nàng hậu, chúng ta chỉ cần dùng móng tay ấn vào hạt bắp, nếu không chảy nước ra thì đó là bắp già, còn bắp non khi ấn vào sẽ bị chảy ra sữa.
Dùng dao cắt từng bắp ngô để lấy phần hạt đem xay nhuyễn, H’Hen lưu ý chúng ta không nên cắt sát phần cùi nếu không muốn món bánh bị cứng. Sau khi xay nhuyễn phần hạt ngô kèm theo chút đường, nàng hậu cho hỗn hợp vào lá bánh, cuốn lại rồi đem đi hấp.
2. Ngô chiên trứng
Món ăn thứ hai là sự kết hợp cực lạ giữa ngô xay và trứng gà. Theo H’Hen, cách chế biến món này cũng khá đơn giản vì chỉ cần trộn ngô xay với trứng gà, khuấy đều sau đó đem rán là xong!
Sản phẩm vừa “ra lò”, H’Hen ngay lập tức mời cameraman ăn thử để tham khảo ý kiến. Mải chìm đắm trong vị ngon của món ăn nên phải mất đến một lúc cameraman mới trả lời “ngon quá” trong sự thở phào của nàng hậu. “Làm người ta hồi hộp chờ đợi xem nói cái gì, nói ngon quá nhẹ hết cả người”, H’Hen nói.
3. Sữa bắp
Món thứ ba cô nàng nghĩ đến là sữa bắp. Theo H’Hen Niê, đây có lẽ là món đơn giản, dễ làm nhất trong 4 món bởi chúng ta chỉ cần xay nhuyễn ngô ra như ở 2 món đầu tiên, thêm sữa đặc với nước theo sở thích rồi đặt lên bếp đun. Sau khi đảo liên tục để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, chúng ta sẽ có một hỗn hợp sữa thơm ngon.
4. Bắp rang giòn
Món cuối cùng từ bắp ngô mà nàng hậu H’Hen gợi ý cho mọi người đó là bắp rang giòn. “Hồi xưa mỗi lần mà xem phim ấy, là mọi người hay rang bắp khô để ăn, nhưng mà dễ táo bón lắm”, H’Hen hài hước pha trò.
Để làm món này, H’Hen tách riêng từng hạt bắp rồi đem rang cùng bơ trên chảo nóng cho đến khi hạt bắp xém vàng. Nàng hậu gợi ý chúng ta có thể thêm đường theo ý thích.
Khi đã hoàn thành đủ 4 món gồm bánh lá bắp, bắp rang bơ với đường, trứng chiên bắp và sữa bắp, H’Hen Niê bày ra bàn để ăn thử và không ngừng tấm tắc: “Ngon xuất sắc, ngon thật sự”. Theo nàng hậu, với hai món ăn vặt là bánh lá bắp và bắp rang bơ đường, chúng ta có thể ăn cùng gia đình hay ăn lúc xem phim. Trong khi đó, trứng chiên bắp có thể ăn kèm cơm và sữa bắp có thể uống vào buổi sáng hoặc tối.
Xem nàng hoa hậu lăn xả vào bếp chuẩn bị món ngon, nhiều người xem YouTube không ngớt trầm trồ. “Cô H’Hen Niê không những đẹp mà là rất giỏi, siêng năng và đầy năng lượng”, tài khoản Dim Y khen.
“Em cũng thích ăn ngô lắm chị Hen ạ. Nhìn chị làm mà e thèm quá. Em đang ở Nhật nên ko đc ăn ngô nếp tươi như ở Việt Nam. Ở Nhật toàn đồ đông lạnh hoặc ngô vàng nhạt thôi ạ. Ăn ngô nếp trắng vẫn là ngon nhất”, tài khoản Lily Swan cho hay.