Vừa thử sức nấu món bún bò sốt vang ngập thịt với công thức học từ trên mạng, Vũ Dino vừa chia sẻ lý do vì sao ngày còn là học sinh anh chàng lại có ngoại hình khác hẳn bây giờ.
Trong video mới nhất được đăng trên kênh YouTube Dinology ngày 2/12, Vũ Dino trở lại bếp trổ tài nấu món bún bò sốt vang. Lấy cảm hứng từ thông tin về một quán bún bò sốt vang cực nổi tiếng ở Hà Nội, anh chàng quyết định… muốn ăn phải lăn vào bếp. “Mình tìm các công thức của các chị, các mẹ trên mạng rồi. Cái này là mình làm theo nhé không phải là công thức mình từng làm đâu”, Vũ Dino khẳng định.
Theo hướng dẫn của Vũ Dino, nước dùng của món ăn này khá giống nước dùng của phở vì được hầm trong khoảng 2 tiếng bằng xương cục. Riêng phần sốt vang, anh chàng chuẩn bị một nồi gân bò “khổng lồ” vì gân bò sẽ dai và ngon hơn mặc dù điều đó đồng nghĩa Vũ Dino sẽ rất tốn thời gian cho việc cắt nhỏ và hầm gân đến 4 tiếng. Ngoài ra, để tăng thêm phần ngậy cho món ăn, anh chàng còn hầm thêm 7 lạng thịt diềm thăn.
Với một nồi thịt hầm ngập ngụa cái như vậy, ít ai biết rằng hồi còn nhỏ Vũ Dino có một biệt danh là “thằng sợ thịt”. Anh chàng có biệt danh này là vì ngày đó rất ghét ăn thịt và lý do anh chàng ghét ăn thịt là vì thích… khác người. Việc ghét ăn thịt khiến Vũ Dino chỉ nặng 48 kg vào năm 18 tuổi. Ở độ tuổi đáng lẽ phải sở hữu cơ thể phát triển cân nhất thì Vũ Dino lại trở thành một cậu học sinh “thấp bé nhẹ cân”, khác hẳn với hình dáng “xôi thịt” 6 múi hiện tại.
“Bây giờ các em hot tiktoker 18 tuổi, các em trai cao 1m8, các em gái cao 1m6 nhảy và ăn mặc sexy rồi”, Vũ Dino đánh giá với giọng điệu đầy ân hận vì những năm tháng thích… khác người.
Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, bát bún bò sốt vang nóng hổi đã được hoàn thành với mùi thơm hấp dẫn. “Một trong những món đông phương bất bại của mình chính là sốt vang. Mình làm ra mà mình thấy ngon, ăn rất sướng”, Dinology tự hào nói.
Theo Vũ Dino, nước dùng của bún bò sốt vang có vị chua, rất hợp ăn kèm với bún. Thịt bò mềm và đậm vị vì được ướp với các loại thảo mộc như hoa hồi, lá nguyệt quế để tạo nên hương vị tuyệt vời. Vũ Dino cũng không quên khuyên mọi người nên trụng tái thịt bò lõi hoa và ăn kèm ớt chưng thay vì dùng tương ớt để có một bát bún bò sốt vang tuyệt đỉnh.
“Đây là một trong những món mình sẽ nấu đều vì nó quá dễ và độ ngon thì xứng đáng với công sức mình đã bỏ ra”, anh chàng khoái chí nói.