Trong lần vào bếp này, Vũ Dino chia sẻ cách chế biến món khoai tây nghiền chuẩn vị nhà hàng với loại nấm thượng hạng “đắt xắt ra miếng” Truffle đen có giá đến 6 triệu đồng cho 100 gram.
Trên kênh YouTube Dinology ngày 25/10, Food Blogger Vũ Dino đăng video chế biến món khoai tây nghiền quen mà lạ. Quen vì đây là một món ăn đơn giản và yêu thích của anh chàng những ngày còn bé. Lạ là việc anh chàng chịu chi đến 6 triệu đồng để mua nấm Truffle đắt tiền hòng làm cho món ăn có được hương vị như mong muốn.
Để làm ra món ăn này, Vũ Dino đặt mua khoai tây Đà Lạt – giống khoai chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng và xuất hiện trong nhiều món ăn ngon. Anh chàng cũng không quên chia sẻ mẹo nhỏ trước khi nấu khoai: dùng dao khứa một đường tròn quanh củ khoai để sau khi hấp/luộc xong, vỏ khoai tây sẽ tự bong ra mà chúng ta không cần phải gọt.
Bên cạnh đó, để món ăn có hương vị chuẩn chỉnh, loại nguyên liệu quan trọng không thể thiếu là nấm Truffle – loại nấm được mệnh danh là “vua của các loại nấm”. Nấm Truffle thường được bán với giá “trên trời” do hương vị thơm ngon đặc trưng và độ khó tìm của chúng. Để tìm ra những cây nấm này, chúng ta phải nhờ đến sự giúp đỡ của heo nòi hoặc những chú chó được huấn luyện để đánh hơi ra loại đặc sản luôn ẩn mình sâu dưới đất.
Vũ Dino chia sẻ, do nấm Truffle không rẻ nên anh chàng đã phải cân nhắc rất kỹ. Ban đầu, Vũ Dino định mua nấm Truffle trắng vì cho rằng loại nấm này có giá “mềm” hơn. Tuy nhiên, anh phải sớm từ bỏ ý định này khi biết nấm Truffle trắng có giá… 18 triệu đồng/100 gram. Thất kinh hồn vía, Vũ Dino quay lại với những cục nấm Truffle đen có giá 6 triệu đồng/100 gram.
Đắt xắt ra miếng, Vũ Dino cho hay loại nấm “xa xỉ” này có mùi “thơm rất là lạ, quyến rũ”. “Nhưng khi mùi hương đưa sâu vào trong mũi thì có một mùi hơi tanh nhẹ nhưng rất đặc biệt”, anh chàng miêu tả.
Bắt đầu chế biến món ăn, Dino chọn hấp khoai tây khoảng 20 phút thay vì phương pháp luộc để giữ được vị tốt hơn dù mất nhiều thời gian hơn. Sau khi khoai chín, anh chàng cho thêm các loại hương liệu như bơ, muốí, kem tươi, sữa.
Riêng loại nguyên liệu 6 triệu đồng, Vũ Dino đặc biệt sắm thêm một loại dao bào nấm chuyên dụng để có thể tạo ra được những lát nấm mỏng. Sau đó, Vũ Dino nghiền nhuyễn khoai và nấm để tạo ra một hỗn hợp có mùi thơm rất hấp dẫn. “Vị nấm Truffle rất thơm, nó chạm vào đầu lưỡi, khi nó đi vào sâu bên trong thì có vị rất khó quên”, anh chàng tự đánh giá.
Trong chưa đầy 24 giờ đăng trên YouTube, video mua nấm Truffle của Vũ Dino đã đạt gần 50.000 lượt xem. “A nô chơi lớn”, tài khoản Mr. Gaster trầm trồ với màn vào bếp của Vũ Dino. “Em cũng mê khoai tây nghiền hộp này lắm nè”, tài khoản An Vuong chia sẻ.