YouTuber Sang vlog trổ tài tay không bắt rắn uống sương mai

Khởi hành từ 4 giờ sáng, anh chàng YouTuber Trần Văn Sang cùng các cậu em sống gần nhà rủ nhau lên đồi sân bay để bắt rắn uống sương mai. 

Sang vlog trổ tài tay không bắt rắn. Ảnh: Sang vlog.

Trên kênh YouTube Sang vlog ngày 7/3, chủ kênh Trần Văn Sang, một Youtuber nổi tiếng về chủ đề ẩm thực sinh tồn sinh năm 1995, đăng video kể về hành trình cùng những cậu em đi bắt rắn trên đồi từ 4 giờ sáng.

Trước lúc mặt trời mọc, anh chàng Sang cùng các cậu nhóc cùng nhau lên đỉnh đồi săn mây để bắt những con rắn uống sương buổi sáng. Theo lí giải của Sang, vào thời điểm giao mùa tháng 3, sông, mương đều cạn nước nên loài rắn phải ra đồng cỏ để tìm kiếm nguồn nước sương thay thế.

Để uống sương, rắn thường trú ẩn trong những bụi cây hoặc leo lên ngọn cây vào thời điểm sáng sớm. Là một người giàu kinh nghiệm, Sang không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm loài bò sát này. Để bắt rắn, Sang có nhiều cách như dùng lưới, đào hang. Tuy nhiên, trong lần này, anh chàng quyết chọn thử thách dùng tay không.

Công việc thoạt nghe nguy hiểm nhưng với những người dân địa phương ở Định Quán, Đồng Nai như Sang, đó lại là chuyện bình thường. “Khi nhìn sơ một con rắn, họ có thể phân biệt được con rắn đó có độc hay không”, Sang cho biết.

Một cậu em leo cây tìm bắt rắn. Ảnh: Sang vlog.

Sau khi phát hiện một con rắn ráo trên cây, một cậu em trong nhóm leo lên thoăn thoắt. Khi lên tới ngọn cây, cậu bé lắc cành thật mạnh để rắn rơi xuống. Đợi sẵn bên dưới, Sang dùng tay giữ chắc phần đuôi để không bị rắn cắn. Sau đó anh chàng nhanh chóng tóm chặt cổ và nhấc con vật lên khỏi mặt đất.

Khoảnh khắc con rắn ráo bị bắt sống. Ảnh: Sang vlog.

“Với thời điểm này, Sang tranh thủ bắt rắn khoảng 2-3 tiếng buổi sáng, nếu nắng to thì rắn sẽ chạy đi hết”, anh chàng YouTuber chia sẻ.

Sau khi bắt được 3 con rắn ráo bụng vàng trong buổi sáng, Sang cho biết loại rắn cả nhóm phối hợp để bắt không có độc, ít răng nên vết cắn của chúng chỉ làm trầy da chứ không chảy máu. Với những người rành về việc bắt rắn như Sang, phân biệt loài rắn thường sống trên cây này với những loài rắn độc khác không có gì khó khăn.

Những chia sẻ giản dị và chân thật về cuộc bắt rắn bằng tay không của Sang giúp video nhận được rất nhiều sự yêu thích của người xem. “Giờ chị mới biết rắn ráo bụng vàng không có độc, video hay lắm Sang, cảm ơn Sang đã chia sẻ nha”, tài khoản YouTube FPL CHANNEL chia sẻ. “Các em thật cũng cảm, chị nhìn thấy rắn là chạy mất dép rồi. Làm được 1 video đâu có dễ dàng phải không Sang? Cố lên nhé”, tài khoản Trinh Tran Cuộc sống ở Đức cổ vũ.

Bài viết liên quan