YouTuber Kiều Tiên hé lộ ý nghĩa thiêng liêng đằng sau bát canh rong biển của người Hàn Quốc

Bên nồi canh cá rong biển “siêu to khổng lồ”, gia đình cô dâu Việt – Hàn Phạm Thị Kiều Tiên giải thích lý do vì sao người Hàn Quốc hay dùng món ăn này vào ngày sinh nhật và sau khi sinh con.

Mẹ chồng và em chồng của YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên bên nồi canh rong biển nấu cá. Ảnh: SUNSEON TV.

Trên kênh YouTube SUNSEON TV ngày 13/4, YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên đăng video ghi lại cảnh cùng mẹ chồng và em chồng nấu nồi canh cá rong biển “siêu to khổng lồ” cực hấp dẫn và bổ dưỡng.

Với những tín đồ yêu thích văn hóa và ẩm thực xứ củ sâm, canh rong biển không còn là món ăn xa lạ bởi luôn xuất hiện trong các bộ phim truyền hình khi ai đó có sinh nhật. Tuy nhiên, khởi nguồn câu chuyện còn sâu xa hơn vậy. Theo chia sẻ của YouTuber Kiều Tiên, người Hàn Quốc sau khi sinh con sẽ thích dùng loại thực phẩm này. “Một tháng toàn ăn canh rong biển không”, cô nói.

Theo nữ YouTuber, lý do là vì món canh rong biển rất có lợi cho sức khỏe của sản phụ sau sinh. “Khi mình sinh con xong, mình ăn cái này vô là nó giúp mình thải độc ra ngoài là cái thứ nhất, cái thứ hai là nhiều sữa cho con”, Kiều Tiên cho hay.

Mẹ chồng Sunseon bổ sung thêm, chất sắt trong rong biển khiến canh rong biển là lựa chọn hàng đầu của các mẹ bỉm sữa. “Ngày xưa không có thuốc sắt nhiều, cho nên uống canh rong biển. Sinh con là chảy nhiều máu nên phải hồi phục máu”, em chồng Mijin giải thích.

Ngoài tác dụng tuyệt vời cho mẹ bỉm sữa ra, canh rong biển còn là món nhất định phải ăn vào ngày sinh nhật của người Hàn Quốc. Theo giải thích của chị Mijin, “vì lúc sinh con, người mẹ uống canh rong biển”, cho nên vào mỗi ngày sinh nhật người Hàn Quốc ăn canh rong biển để nhớ đến người mẹ đã sinh ra mình.

“Ngày xưa, ông bà nói vào ngày sinh nhật không ăn canh rong biển thì không có nhân đức. Cho nên nhất định phải ăn canh rong biển. Tuy nhiên, dạo này cũng ít người uống canh rong biển vào ngày sinh nhật lắm”, bà Sunseon kể.

Câu chuyện về món canh rong biển bổ dưỡng mà ẩn chứa ý nghĩa về tình mẫu tử thiêng liêng của gia đình YouTuber Phạm Thị Kiều Tiên khiến khán giả vô cùng yêu thích.

“Giờ mới biết canh này có nhiều công dụng tốt vậy đó chị. Nhìn nồi canh ngon và tốt sức khỏe quá ạ”, tài khoản YouTube Nai Thỏ Family bình luận.

“Canh cá rong biển rất bổ dưỡng. Chúc cả nhà nhiều niềm vui nha”, tài khoản Thu Pham viết.

Bài viết liên quan