Vũ Dino tập làm “phụ hồ thời trang” tại ngôi nhà đang xây

Chăm chỉ theo chân các anh thợ làm nhà đi trát vữa, lát gạch cho chính căn hộ của mình, Vũ Dino nhận cái kết “xôi hỏng bỏng không”.

Vũ Dino học cắt gạch và lát gạch sàn nhà. Ảnh: Dinology.

Trên kênh YouTube Dinology ngày 2/1, anh chàng Vũ Dino đăng video đến thăm nhà mới đang xây của mình, tuy nhiên mục đích của chuyến thăm là để theo chân các anh thợ tập làm phụ hồ. Để có một trải nghiệm “không hề giả trân”, Vũ Dino cất công sắm ngay một độ jumpsuit thời trang để trông “ra dáng anh công nhân”.

“Đây là một cái trải nghiệm tốt mà. Để sau này mình vào đây ở rồi mình cũng nhớ rằng chính những viên gạch này mình đã làm, mặc dù không nhiều, chắc chiếm chưa tới 1% khối lượng công trình ở căn nhà nhưng mà đấy cũng là do mình làm”, Vũ Dino hồ hởi chia sẻ.

Bài học đầu tiên của Vũ Dino là ốp gạch ngoài ban công. Rất nhanh chóng, Vũ Dino học các ngón nghề trát keo và xi măng lên bề mặt gạch cho đến căn gạch khi ốp vào tường. “Cũng không khó quá. Cho em làm thêm viên nữa”, Vũ Dino hứng khởi nói sau khi thử sức với viên gạch đầu tiên.

Vũ Dino hứng khởi học ốp gạch ban công. Ảnh: Dinology.

Tuy nhiên, chỉ sau 3 viên gạch, Vũ Dino đành bỏ cuộc để “dân chuyên” sửa lại phần việc anh chàng vừa thực hiện xong. “Đây là ông thợ lởm, lát được 3 viên gạch mà đã thấy bụi đầy mắt. Và anh ấy đang phải sửa lại cho mình mọi người ơi”, Vũ Dino nói.

Bài học thứ hai dành cho Vũ Dino là khoan lỗ đèn trên trần nhà. Với người làm YouTuber ẩm thực như Vũ Dino, không gian cũng như ánh sáng trong nhà bếp những yếu tổ phải được thợ lành nghề hoàn thiện một cách chỉn chu. “Các anh ra điều kiện cho mình là lệch thì mình phải chịu, nhà mình mà”, Vũ Dino chia sẻ trước khi thử sức.

Vũ Dino thử thách khoan lỗ treo đèn trên trần nhà. Ảnh: Dinology.

Ở thử thách khoan lỗ đèn này, Vũ Dino dễ dàng vượt qua vì vậy anh chàng tỏ ra rất thích chí. “Dễ. Trời ơi. Nhà sau em tự làm hết”, anh chàng phấn khích reo lên.

Sau khi khoan hết hàng đèn trong nhà bếp, Vũ Dino chuyển sang bài học “nặng kí” hơn đó là trát bột (bả matit) lên trần nhà. Dù công việc của các anh thợ trông có vẻ dễ thực hiện, tuy nhiên lúc đụng tay vào, Vũ Dino mới phát hiện ra trát bột mịn và đều tay lại khó không tưởng. Bằng chứng là anh chàng làm rơi bột ra khắp sàn nhà.

“Bình thường mình hay hỏi các anh là sao các anh làm lâu thế, bây giờ mình hiểu tại sao nó lâu rồi. Vì nó quá là khó”, Vũ Dino nhận xét.

Vũ Dino loay hoay trát bả matit trên trần nhà. Ảnh: Dinology.

Hì hụi bôi trát một lúc, Vũ Dino quyết định từ bỏ. “Vì thẩm mỹ của căn nhà nên mình sẽ dừng trò này ở đây. Các này khó quá anh ạ. Cái này ngoài khả năng của em rồi”, Vũ Dino phân bua.

Thất bại ở màn trát bột lên trần, Vũ Dino chuyển sang ốp gạch sàn nhà tắm. Với sự trợ giúp của anh thợ, Vũ Dino dễ dàng cắt xong một viên gạch để ốp lên sàng vì đường cắt gạch như chính anh chàng nhận xét “nham nhở quá”.

Bài học cuối cùng mà anh chàng Vũ Dino được các anh thợ xây truyền cho chính là xây tường gạch. Trộn vữa, bê gạch một hồi, Vũ Dino đã thở không ra hơi, anh chàng than trời: “Còn mệt hơn tập gym ấy chứ”.

Sau khi xây xong một hàng gạch, Vũ Dino tự nhận xét: “Mình rất tự hào khi mình đã làm xong một đường gạch. Chắc chắn là với tình hình này thì các anh phải gỡ ra sửa lại giúp mình rồi”. Vậy là lại một lần nữa, anh chàng không vượt qua được thử thách làm phụ hồ ngay tại ngôi nhà đang xây của mình.

Vũ Dino vô cùng tự hào với hàng gạch trên cùng anh chàng vừa xây xong. Ảnh: Dinology.

Buổi học ngắn hạn làm phụ hồ của anh chàng Vũ Dino khiến khán giả không khỏi bật cười. “Ông Nô thấy mấy anh còn ít việc nên bày thêm việc cho mấy anh làm”, tài khoản YouTube Hương W bình luận. “Chưa bao giờ em nghĩ những người thợ xây cũng là những người nghệ sĩ, cho đến khi xem video này, aaaaa em thích video này quá anh ơi”, tài khoản Jah Đường viết.

Bài viết liên quan