Trần Đặng Đăng Khoa vượt rừng, chinh phục đỉnh núi cao thứ ba Việt Nam

Tiếp tục theo đuổi chủ nghĩa xê dịch, Trần Đặng Đăng Khoa chinh phục thành công đỉnh núi Putaleng với độ cao hơn 3.000m chỉ trong 2 ngày 1 đêm.

Sau 2 ngày 1 đêm, Trần Đặng Đăng Khoa đặt chân lên đỉnh túi Putaleng cao thứ ba Việt Nam. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Trên kênh YouTube Trần Đặng Đăng Khoa ngày 31/3, anh chàng travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa đăng video ghi lại hành trình chinh phục đỉnh núi Putaleng bằng đường bộ. Địa hình hiểm trở trong chuyến đi tuy làm Đăng Khoa tốn không ít sức nhưng bước chân mê khám phá giúp anh vượt qua tất cả.

Trần Đặng Đăng Khoa là chàng trai sinh năm 1987, quê Tiền Giang, nổi tiếng với hành trình đi vòng quanh thế giới trên xe máy. Khởi hành từ ngày 1/6/2017, Đăng Khoa dành ra 1.111 ngày để đi qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chuyến đi tuổi 30 của anh trở thành nguồn cảm hứng trong cuộc sống cho rất nhiều người: “Nếu có ước mơ, hãy thực hiện nó ngay ngày hôm nay”.

Trần Đặng Đăng Khoa và chiếc xe máy vòng quanh thế giới. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Trong lần chinh phục thử thách tiếp theo này tại Việt Nam, đích đến của Trần Đặng Đăng Khoa là đỉnh núi Putaleng thuộc địa phận tỉnh Lai Châu. Nằm ở độ cao 3.049m so với mực nước biển, đây là ngọn núi xếp thứ 3 trong danh sách 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam, chỉ sau Fansipan (cao 3.143m ở Lào Cai) và Pusilung (cao 3.083m ở Lai Châu).

Dù đứng thứ ba về độ cao nhưng Putaleng lại được đánh giá là đứng hàng đầu về độ khó chinh phục, cung leo dài và địa hình núi dốc dựng đứng.

Để lên đỉnh núi Putaleng, đoàn leo núi cần băng qua cánh rừng với thảm thực vật đa dạng. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Ở những đoạn đầu tiên, Đăng Khoa băng qua dòng suối trong veo với những tảng đá lớn chắn ngang. Những thân cây cổ thụ xung quanh khiến khung cảnh càng trở nên hoang sơ. Độ dốc tăng dần và cây rừng rậm rạp chắn lối khiến chàng phượt thủ nhanh chóng đẫm mồ hôi trán.

1,3 km đoạn đường dốc đầu tiên đã khiến Đăng Khoa ướt đẫm mồ hôi. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Nhưng càng vào sâu rừng, Trần Đặng Đăng Khoa càng thêm phấn khích trước cảnh đẹp của tự nhiên. “Mùi cây cỏ thơm lừng, tiếng chim kêu ríu rít, tiếng suối chảy, mệt nhưng không khí trong lành thì không còn gì tuyệt vời hơn”, Đăng Khoa vừa đi vừa chia sẻ.

“Hoa ban giữa dòng nước suối như phận đời Trần Đặng Đăng Khoa trôi theo con sóng nước bập bềnh, không biết đi về đâu”, anh chàng phượt thủ tức cảnh sinh tình trên đường lên đỉnh Putaleng.

Theo chia sẻ của Đăng Khoa, cứ lên một độ cao mới, hình ảnh thiên nhiên lại biến đổi. Tới độ cao 2.000m, cấu trúc rừng chuyển sang rừng cây lá kim, tre trúc xuất hiện nhiều và tán cây thưa hơn. Sau một đêm nghỉ ở lán trại, ngày hôm sau, cả đoàn nhìn thấy đỉnh Putaleng hiện dần ra sau rừng trúc và hoa đỗ quyên. Lên được tới độ cao 3.049m, cả đoàn tự hào nhìn quang cảnh mây vờn xung quanh.

“Hẹn gặp lại mọi người ở một đỉnh trong Top 10 đỉnh cao nhất Việt Nam kế tiếp, ủng hộ du lịch nội địa, đi chơi nhiều để ủng hộ mọi người trong thời kỳ dịch bệnh”, Đăng Khoa nói trước khi cùng cả đoàn xuống núi vì trời bắt đầu nổi sấm, thời tiết có thể xấu đi gây nguy hiểm cho hành trình.

Xem video Trần Đặng Đăng Khoa chinh phục đỉnh Putaleng, nhiều người dùng YouTube lại thấy được truyền cảm hứng để khám phá thêm nhiều cảnh đẹp của Việt Nam. “Chúc anh Khoa luôn thành công và chinh phục nhiều nơi, nhiều cảnh đẹp của Việt Nam. Em cũng đang tập tành làm vlog du lịch như anh”, tài khoản Quy Quy Official viết.

“Chúc Khoa luôn mạnh khoẻ để chinh phục khắp nẻo đường”, tài khoản Hong Nguyen nhắn nhủ.

Bài viết liên quan