Trần Đặng Đăng Khoa bở hơi tai leo lên nóc nhà Nghệ An để săn mây

Để lại hành trình 1.111 ngày phiêu lưu vòng quanh thế giới phía sau, anh chàng Trần Đặng Đăng Khoa tiếp tục đưa những bước chân đam mê xê dịch đi săn mây trên đỉnh Phu Xai Lai Leng – nóc nhà xứ Nghệ.

Một khoảnh khắc của Trần Đặng Đăng Khoa trên đường hướng tới địa danh Phu Xai Lai Leng – nơi được mệnh danh là nóc nhà xứ Nghệ. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Trở lại Việt Nam sau hành trình 1.111 ngày phiêu lưu vòng quanh thế giới, anh chàng YouTuber Trần Đặng Đăng Khoa chứng minh mình là người có đôi chân không biết mệt mỏi khi tiếp tục miệt mài với những cung đường của Tổ quốc Việt Nam. Điểm đến lần này của Khoa là đỉnh ngọn núi Phu Xai Lai Leng – đỉnh cao nhất dãy Trường Sơn Bắc, theo video đăng trên kênh YouTube Trần Đặng Đăng Khoa đăng ngày 21/2.

Sau một buổi tối giao lưu và nghỉ ngơi tại trạm Buộc Mú, thuộc đồn biên phòng Na Ngoi ở Kỳ Sơn, Nghệ An, Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu cuộc hành trình băng rừng, săn mây. “Dự kiến là đi, về mất 18 cây số”, Đăng Khoa cho biết.

Sau một khoảng thời gian di chuyển, khung cảnh mây trời đã hiện ra tà tà ngang tầm mắt của Đăng Khoa. “Bước đi trên biển mây, thật là sảng khoái, yên tĩnh, trong lành”, anh chàng YouTuber nói. Tuy nhiên, quãng đường đi không phải lúc nào cũng thuận lợi. Ở một số đoạn đường sạt lở, khó di chuyển, đoàn leo núi của Đăng Khoa phải nhờ các anh bộ đội biên phòng dùng xe máy chở qua.

Rời con đường nhựa, đoàn của Đăng Khoa tiếp tục leo lên ngọn núi có đỉnh nằm ở độ cao 2.720 mét. “Nếu các bạn sống ở những vùng cao hay là đã từng leo những ngọn núi trên 2.000 – 3.000 mét, sẽ biết là khi đến độ cao khoảng 2.500m sẽ bắt đầu xuất hiện tre trúc và cây lá kim, báo hiệu là sắp đến đỉnh”, Đăng Khoa vừa hào hứng chia sẻ vừa thở không ra hơi vì mệt.

Trần Đặng Đăng Khoa tươi tỉnh thông báo sự xuất hiện của rừng tre trúc báo hiệu cả đoàn sắp lên đến đỉnh núi Phu Xai Lai Leng. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Hành trình của đoàn leo núi đưa mọi người qua cột mốc 422 được xây dựng năm 2009 để phân định biên giới hai nước Việt Nam và Lào. “Cột mốc cao khoảng một mét mấy, bằng đá hoa cương”, Đăng Khoa giới thiệu.

Trần Đặng Đăng Khoa chụp ảnh chào cờ trước cột mốc biên giới. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Sau rất nhiều công sức băng rừng, Đăng Khoa cùng những người bạn đã đặt được chân đến độ cao 2.600 – 2.700 mét, chính là đỉnh Phu Xai Lai Leng trứ danh – nóc nhà xứ Nghệ. Trước tầm mắt họ, đại dương mây trắng hiện ra trắng xốp đầy mê hoặc.

Hình ảnh biển mây trên dãy Trường Sơn Bắc là món quà đền đáp cho nỗ lực của Đăng Khoa và nhóm bạn. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Kết thúc chuyến đi khám phá vẻ đẹp Tổ quốc, Trần Đặng Đăng Khoa không chỉ nối dài thêm những dấu chân của mình mà còn tiếp thêm rất nhiều động lực trải nghiệm thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam cho giới trẻ. “Mây trời đẹp anh ơi”, tài khoản YouTube Phiêu lưu ký TV bình luận. “Càng đi càng đẹp… em trai!!!”, tài khoản Nguyễn Tâm viết.

Bài viết liên quan