Sao Việt tưng bừng tổ chức cúng Tổ nghề sân khấu tại nhà

Trong tình hình giãn cách xã hội vì dịch bệnh, các sao việt phải thực hiện lễ cúng Tổ nghề tại nhà thay vì đến đền thờ như mọi năm.

Vì tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra căng thẳng, các sao Việt đều nghiêm chỉnh chấp hành lệnh giãn cách toàn xã hội. Thế nên, lễ giỗ Tổ sân khấu năm nay không được diễn ra hoành tráng như mọi năm tại các sân khấu lớn nhỏ. Để bày tỏ lòng thành kính với Tổ nghề, dàn sao Việt đã bày biện mâm cúng tại nhà.

Gia đình Lý Hải đi Đà Lạt tránh dịch suốt ba tháng qua. Vì vậy, năm nay, anh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề ở đây. Anh chia sẻ: “Giỗ Tổ nghề ở phương xa. Bắt đầu bước chân vào nghề và đi biểu diễn từ năm 1988, nay đã tròn 33 năm. Cám ơn Tổ nghề và cám ơn khán giả đã luôn yêu thương”.

Ca sĩ Quang Hà tâm sự: “Tôi cũng hứa sẽ cố gắng lao động sáng tạo, để mong mãi được ăn lộc Tổ, khán giả yêu thương và trân trọng hai chữ nghệ sĩ”.

Trong khi đó, vợ chồng Ưng Hoàng Phúc và Kim Cương chuẩn bị lễ cúng chay. Nam ca sĩ chia sẻ: “Giỗ Tổ ngành sân khấu năm nay cúng tại gia. Đây cũng là dịp kỷ niệm để ghi nhớ một năm nữa con được làm nghề và mang giọng hát của mình đến công chúng”.

Bài viết liên quan