Những điều cần lưu ý để làm xoăn xinh đón Tết

Mái tóc là điểm nhấn cực quan trọng không thể bỏ qua để các nàng xúng xính xinh đẹp ngày Tết. Cùng Tuta Nguyễn nằm lòng ngay các bí kíp sau trước khi luyện 5 kiểu làm xoăn cực đơn giản và nữ tính.

Tuta hướng dẫn các nàng cách làm xoăn đẹp để chơi Tết. Ảnh: Tuta. Nguyen.

Trước Tết Nguyên đán 3 tuần, beauty vlogger Tuta Nguyễn giới thiệu series vlog “Chuẩn bị đón Tết” trên kênh YouTube Tuta. Nguyen. Chủ đề được cô nàng ưu ái chia sẻ ở ngay tập đầu tiên chính là “5 Kiểu làm xoăn phải thử”, theo video đăng ngày ngày 22/1.

Sử dụng duy nhất một loại máy làm xoăn, Tuta hướng dẫn các bạn nữ chọn đường kính máy làm xoăn phù hợp với độ dài, độ dày của tóc và với sở thích tạo kiểu của mỗi người. Để có mái tóc xoăn lọn nhỏ, xoăn xù thì máy làm xoăn với đường kính nhỏ sẽ hợp với bạn. Nếu có chung sở thích xoăn bồng bềnh tự nhiên như Tuta thì các bạn nên dùng máy làm xoăn đường kính lớn.

Ngoài đường kính, trục nóng của máy cũng có nhiều loại: loại cố định, loại xoay và loại xoay tự động. Việc chọn trục máy sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm làm đẹp của mỗi người. “Với ai quen làm tóc rồi thì trục xoay sẽ dễ sử dụng hơn là trục đứng. Những với bạn nào mới làm quen thì mua máy trục đứng không xoay được thì sẽ dễ dàng hơn, sẽ không bị trượt lọn tóc”, Tuta gợi ý.

Theo gợi ý của cô nàng, để việc làm xoăn được dễ dàng, tránh trường hợp bị kẹt tóc, đứt tóc do máy thì các bạn nên chọn máy làm xoăn chất lượng tốt với bề mặt trục trơn.

Một lưu ý nữa khi sử dụng máy làm xoăn chính là nhiệt độ. Nhiệt độ cao sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến độ khỏe của tóc, là nguyên nhân gây ra xơ, gãy, cháy tóc. Nhìn chung không nên sử dụng máy ở nhiệt độ quá cao và tùy vào tình trạng sức khỏe của tóc để điều chỉnh nhiệt độ cho vừa phải. Nhiệt độ trung bình từ 180 – 210 độ là phù hợp nhất để tránh hư tổn cho tóc.

Bắt tay vào làm xoăn, việc chia lọn để quấn xoăn cũng là một điều cần lưu tâm đến. Với mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên thì các bạn hãy chia tóc thành những phần dày vừa phải để uốn. Còn những bạn tóc mỏng hoặc muốn tạo mái tóc xoăn xù hơn thì hãy chia tóc thành nhiều lọn nhỏ hơn. Với những bạn có chất tóc dày khỏe nhưng lại dễ bị duỗi thẳng thì các bạn cũng nên chia tóc nhỏ để nhiệt độ được trải đều hơn trên lọn tóc nhé.

Cô nàng lưu ý thêm, trước khi bắt tay vào uốn xoăn, hãy bắt đầu uốn từ phần gần chân tóc trước vì phần tóc này khỏe hơn. Cũng do phần tóc này dễ bị duỗi hơn nên việc tập trung nhiệt vào đây trước sẽ giúp độ bền của sóng được đều hơn.Sau đây là 5 kiểu tóc xoăn Tuta gợi ý cho các bạn làm đẹp những ngày Tết này:

1. Kiểu vừa xoăn vừa duỗi:

Đây là kiểu tóc xoăn sóng Tuta thường xuyên “diện” nhất. “Vừa xoăn vừa duỗi”, trông rất Hàn Quốc, tự nhiên, bền lâu và kể cả khi bị duỗi ra vẫn đẹp là những gì Tuta khen ngợi về kiểu tóc này.

 

2.  Kiểu vô cùng quyến rũ

Kiểu tóc thứ 2 là kiểu làm xoăn “vô cùng quyến rũ”, “phù hợp với các bạn tóc dài và mặt nhỏ” với lọn tóc xoăn uốn tròn. Khi tóc duỗi ra, đuôi tóc sẽ hướng ra ngoài giúp mái tóc của các nàng trông dày và nhiều hơn.

 

3. Kiểu tóc phương Tây “rối trong tính toán”

Kiểu tóc thứ ba cô nàng vẫn sử dụng là kiểu tóc xoăn mang lại cảm giác phương Tây hơn. “Người phương Tây thường ưu tiên độ rối của mái tóc, nhưng rối trong tính toán”, Tuta mô tả.

 

4. Kiểu xoăn cực kỳ đẹp

Kiểu xoăn thứ 4 là kiểu Tuta rất thích vì hiệu ứng xoăn “cực kì đẹp, vô cùng đẹp”. Tuy nhiên, kiểu tóc này lại ít được cô nàng ưu ái vì độ bền của phương pháp làm xoăn này không cao.

 

5. Kiểu xoăn đuôi tóc

Kiểu tóc cuối cùng và đơn giản nhất là xoăn đuôi tóc. Kiểu tóc này rất hợp với các bạn nữ tính, dễ thương. Kiểu tóc này có một lợi thế là không quá mất nhiều thời gian để các nàng tạo kiểu.

 

Tip cuối cùng của Tuta là để giữ nếp tóc lâu hơn, các bạn có thể sử dụng những sản phẩm định hình tóc như gôm, gel, xịt tóc. Các sản phẩm này sẽ là “vũ khí” để bảo vệ các lọn tóc khỏi môi trường và các tác nhân làm duỗi tóc. Hãy nhanh bỏ túi những bí quyết này và chăm chỉ luyện tập để sở hữu mái tóc nàng thơ nhé các cô gái.

Bài viết liên quan