Khoa Pug đánh chén đặc sản chuột dừa nướng muối ớt Bến Tre!

Thưởng thức đặc sản chuột dừa nướng muối ớt của Bến Tre, chàng YouTuber Khoa Pug không khỏi nghĩ tới món chuột đồng từng được thưởng thức bởi sự khác biệt trong hương vị của hai loại thịt.

Khoa Pug ăn thịt chuột dừa với muối ớt chanh. Ảnh: Khoa Pug.

Nhân chuyến du lịch tới xứ dừa Bến Tre, chàng YouTuber Khoa Pug tranh thủ thưởng thức những món đặc sản tại đây, trong đó có món chuột dừa nướng muối ớt vô cùng nổi tiếng, theo video đăng trên kênh YouTube Khoa Pug ngày 1/3.

Theo Khoa Pug, thịt chuột để làm ra món ăn đặc sản này không phải là thịt của chuột đồng mà là chuột dừa, loài gặm nhấm chuyên gây hại cho người dân bởi chúng cắn phá quả dừa để lấy cơm ăn. “Đây là 3 con nằm nướng muối ớt, dang cánh ra rất là thơm”, Khoa Pug khen ngợi mùi hương khi món ăn được dọn ra trước mặt.

“Thịt con chuột này nó hao hao giống như thịt gà, lai với chim bồ câu… Thịt cũng rất là mềm, không có dai, rất dễ ăn”, Khoa nhận xét sau miếng đầu tiên.

Có kinh nghiệm ăn chuột đồng, anh chàng nhận ra ngay sự khác biệt trong hương vị của hai loại thịt chuột. “Thịt chuột dừa chế biến kĩ bớt tanh mới dễ ăn nha, so với chuột đồng thì thua một bậc, chuột đồng thịt thơm không có chút mùi tanh nào luôn, kể cũng lạ, hai con chuột đều ăn chay như nhau, một con ăn lúa, một con ăn dừa mà ra mùi thịt khác nhau hoàn toàn luôn”, Khoa so sánh.

Nói về giá cả, Khoa cho biết thịt chuột khá là rẻ so với thịt chim bồ câu. Anh chàng từng ăn chuột đồng với giá 100 nghìn đồng 10 con. Còn chuột dừa nướng muối ớt ăn trong nhà hàng giá tầm 200 ngàn cho 3 con.

Xem Khoa Pug review ăn món chuột trứ danh của xứ dừa, rất nhiều dùng YouTube quan tâm vào bình luận. “Trời, chảy nước miếng á”, tài khoản Tui’s TV viết. “Sau màn ăn chuột ở hôm trước thì có lẽ anh Khoa đã ghiền chuột”, tài khoản Quang Đỗ đoán.

“Mình nghĩ kênh của bạn nên có phụ đề tiếng Anh để quảng bá nền ẩm thực việt nam ra thế giới luôn”, tài khoản Bi Music gợi ý.

Bài viết liên quan