Huy Hay Đi ngây ngất trước vẻ đẹp của đồi Móng Ngựa, rừng tre ở Mù Cang Chải

Với sự hỗ trợ của chiếc flycam, travel vlogger Huy Hay Đi mang đến hình ảnh của một mùa vàng đẹp đến nao lòng trong chuyến ghé thăm Mù Cang Chải. Và rừng tre cùng đặc sản sâu tre nối dài thêm trải nghiệm của cậu ở núi rừng Tây Bắc.

Huy Hay Đi khám phá thiên nhiên tươi đẹp của Mù Cang Chải. Ảnh: Huy Hay Đi.

Trong hành trình khám phá điểm đến du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Yên Bái, anh chàng Lê Trường Huy tiếp tục mang đến cho khán giả hình ảnh một Mù Cang Chải đẹp đến nao lòng trong video đăng ngày 9/10 trên kênh YouTube Huy Hay Đi.

“Hôm nay đã là ngày thứ 2 mình có mặt tại Mù Cang Chải. Và sáng hôm nay mình sẽ đi đến một nơi rất là đẹp đó chính là đồi Móng Ngựa. Ở trên đồi móng ngựa là nơi mà bà con trồng lúa theo cái kiểu là cái móng ngựa rất là đẹp luôn”, Huy Hay Đi hồ hởi chia sẻ trước khi lên đường.

Sau khi vượt qua hơn 2 km đường đồi núi trơn dốc, cuối cùng Huy Hay Đi và anh bạn dẫn đường tên Sinh người dân tộc H’Mong, cũng đến được đồi Móng Ngựa.

Không gian nơi đây khiến cậu không khỏi choáng ngợp. “Đến đây mình không những được ngắm cảnh đồi Móng Ngựa mà còn được tận hưởng cái bầu không khí rất trong lành ở khu vực này nữa. Ngoài ra lâu lâu có một làn gió nó cứ thổi, thoảng nhẹ qua lỗ mũi mình, nó mang theo hương của mùa lúa làm cho mình có cảm thấy rất là dễ chịu”, Huy bày tỏ.

Đồi Móng Ngựa chuẩn bị vào độ lúa chín vàng. Ảnh: Huy Hay Đi.

 

Rời đồi Móng Ngựa, Huy tiếp tục băng qua những cung đường đèo đất đỏ để đến với một khu rừng bạt ngàn tre. “Trời ơi đi vô trong đây mát rượi luôn á Sinh, trong đây mát ha. Đứng hồi chắc tí nữa rét luôn”, Huy hào hứng trao đổi với người bạn dẫn đường. Theo anh chàng, khung cảnh nơi đây rất thích hợp để chụp hình theo concept cổ trang.

Huy Hay Đi khám phá rừng tre đậm chất phim cổ trang, truyện cổ tích. Ảnh: Huy Hay Đi.

Đặc sản Mù Cang Chải

Rời rừng tre, anh chàng Huy Hay Đi dừng chân tại một quán ăn địa phương vào buổi trưa để thưởng thức món sâu tre. “Đây là một trong những món ăn rất là đặc biệt ở những vùng núi phía Bắc. Con sâu sau khi mà người dân bắt ở những cái ống tre mà nó bị thối, hay là ở những cái cây tre, cây măng non á thì khi mà đem về người ta sẽ gột rửa sạch và sau đó sẽ chiên lên với dầu, thêm một chút mắm muối và một chút gia vị đặc biệt nào đó ở từng nhà hàng sẽ làm theo cách riêng của họ”, Huy giới thiệu.

Huy Hay Đi hào hứng khi lần đầu tiên được thử món sâu tre. Ảnh: Huy Hay Đi.

 

Đĩa sâu tre chiên vàng ruộm kích thích trí tò mò của thực khách. Ảnh: Huy Hay Đi.

Ăn uống no say, Huy Hay Đi lại tiếp tục lên đường để khám phá Sống Lưng Khủng Long và suối Kim. Thấm mệt vì đi bộ nhiều, Huy thật thà chia sẻ: “Mọi người mà có đi lên Mù Cang Chải chơi, mà đi khám phá những cái địa điểm ở trên đây, thì cần phải giữ gìn sức khỏe nha, bởi những cái địa điểm mà mình đến để tham quan á thường thì rất là khó đi và mình phải mất rất là nhiều sức… Nhưng mà cứ mạo hiểm một lần đi, để thấy cái cảnh trên đây nó đẹp cỡ nào”.

Chuyến đi trải nghiệm Mù Cang Chải chân thật và thú vị của Huy Hay Đi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. “Ước chi được đồng hành cùng Huy 1 lần để khám phá thích quá đi”, tài khoản YouTube Khôii Ph Đăq bình luận. “Tuổi trẻ của em quá đẹp. Hãy tiếp tục đi với đôi chân bình an và truyền tải những thông điệp đẹp đến mọi người”, tài khoản Son Bac nhắn gửi.

Bài viết liên quan