Giang Ơi một phen hú vía khi quần quật 10 tiếng may váy tặng sinh nhật bạn

Cô nàng Giang Ơi nảy ra ý tưởng tự may váy để tặng một người chị thân nhân dịp sinh nhật. Tuy nhiên, nảy ra ý tưởng đã là chuyện khó, còn thực hiện ý tưởng thì muôn phần khó hơn.    

Trên kênh YouTube cá nhân Giang Ơi ngày 2/10, cô nàng vlogger nổi tiếng Giang ơi đăng video ghi lại quá trình cô làm một món quà cho chị bạn thân. “Mình thì chưa chuẩn bị gì cả, nhưng mình có ý tưởng rồi. Mình sẽ làm một cái gì đấy đặc biệt hơn chút. Chị Chi là một người rất yêu thời trang, cho nên là năm nay để mừng sinh nhật chị Chi thì mình có ý tưởng là mình sẽ may một bộ đầm tặng chị ấy”, Giang bật mí.

Giang ơi khoe mẫu váy cô nàng quyết định may tặng bạn. Ảnh: Giang Ơi.

Để may được một chiếc váy hoàn chỉnh thì công đoạn đầu tiên là chọn vải. Đây là bước này vô cùng quan trọng vì chất liệu vải sẽ quyết định chiếc váy lên dáng trông thế nào. Vậy là cô nàng Giang Ơi lên đường đến chợ Soái Kình Lâm ở quận 5 hòng tìm chất liệu ưng ý. “Sau khi một vài vòng lượn tới lượn lui thì mình đã chọn được vải rồi”, Giang ơi vô cùng hào hứng giới thiệu tấm vải linen màu xanh nước biển đậm.

Theo chia sẻ của Giang, thông thường, khi thiết kế một món đồ từ giấy trắng, công đoạn làm rập cần rất nhiều thời gian và kinh nghiệm. Vậy cho nên cô nàng đã quyết định mua rập mẫu có sẵn rồi cắt theo. “Khi mà có sẵn như thế này chỉ cần cắt theo sướng lắm các bạn ạ”, Giang Ơi vô cùng phấn khích nói.

Cô nàng Giang Ơi mải miết xếp đăt, cắt ghép các khuôn rập. Ảnh: Giang Ơi.

Loay hoay một lúc với tấm vải đũi, cô nàng bất ngờ phát hiện ra một điều quan trọng trước khi ướm rập lên vải. “Mình vừa nhận ra là mình quên hết kiến thức về vải rồi, thế cho nên giờ mình không thể nào mà phân biệt được mặt trái với mặt phải của vải là như thế nào. Chán quá. Bố mẹ cho tiền đi ăn học, bây giờ chữ thầy trả thầy hết”, cựu sinh viên khoa thời trang cười bất đắc dĩ. Dẫu vậy, sau một hồi lật tới lật lui, Giang Ơi cũng tìm ra được mặt sần hơn là mặt trái còn mặt bóng hơn một chút là mặt phải.

Giang ơi hì hục cắt vải theo rập. Ảnh: Giang Ơi.

“Mình sẽ thao tác chầm chậm thôi, tại vì cắt rập càng chuẩn xác bao nhiêu thì khi may lên mọi thứ nó sẽ càng vừa vặn, thẳng thớm bấy nhiêu”, Giang Ơi lưu ý.

Đi lựa vải từ khi trời còn sáng, tất cả các công đoạn chuẩn bị đã sẵn sàng nhưng đến khi Giang bắt đầu ngồi vào máy may thì thành phố cũng đã lên đèn. “May một cái đầm vào nhau thì nó rất là nhiều bước, nhưng mà bởi vì đã có bản hướng dẫn rồi nên là mình cứ thế mà làm theo thôi”, Giang ơi hào hứng bắt tay vào những đường may đầu tiên.

Vì Giang Ơi mải bận bịu may váy nên cô nàng được chồng phục vụ luôn bữa tối tận nơi. “Mình khá là thích may vá. Mình ngồi mình may á, mình cảm thấy thư giãn kiểu gì á… tại vì mình không phải tự làm tất cả các thứ mà có cái hướng dẫn rồi ấy, từng bước từng bước từng bước họ làm như nào mình theo như vậy”, cô nàng vừa nghỉ tay ăn cơm, vừa chia sẻ.

Kết thúc bữa tối, Giang Ơi quay trở lại công việc cắt cắt may may. Đến lúc cô nàng hoàn thành chiếc váy may theo bản hướng dẫn ban đầu, đồng hồ cũng đã điểm 1 giờ kém 15 phút sáng.

Giang ơi miệt mài hoàn thành chiếc váy trong đêm. Ảnh: Giang Ơi.

Tuy nhiên, một vấn đề mới lại phát sinh. “Người ta hướng dẫn may chứ người ta không hướng dẫn mặc các bạn ạ”, Giang Ơi kêu trời không biết phải lên đồ ra sao sau 10 tiếng đồng hồ lao động miệt mài với từng đường kim mũi chỉ tỉ mẩn. Quá đuối sức, Giang Ơi quyết định đi ngủ!

Cơn đau đầu của Giang xuất hiện khi chiếc váy đã may xong nhưng cô nàng lại không biết phải mặc thử chiếc váy này vào người như thế nào. Ảnh: Giang Ơi.

May thay, với sự trợ giúp của bên cung cấp rập, cô nàng đã giải quyết được vấn đề này vào ngày hôm sau. “Và lí do là nhìn cái đầm cuối cùng may ra không hiểu mô tê cột dây kiểu gì là… mình đã may thiếu một cái dây. Hóa ra phải có hai cái đai và mỗi đai gắn vào một bên”, Giang thú nhận sau một phen hú vía.

Chiếc váy hoàn thiện của Giang được chuyển đến cho chị bạn thân. Ảnh: Giang Ơi.

Người hâm mộ không ngớt lời khen cùng lời châm chọc dành cho Giang Ơi sau khi theo dõi quá trình may váy đầy tâm huyết mà không thiếu tình tiết gây đau tim cô mang đến. “Váy xinh quá chị ơi. Màu xanh này quả hợp với chị Chi lun”, tài khoản YouTube Thu Trang Đỗ viết. “Pha tấu hài không chê vào đâu được của chị tui”, tài khoản Van Quach bình luận.

Bài viết liên quan