ĐỘC QUYỀN: Thời gian sẽ trả lời cho tình yêu âm nhạc của Khoai Lang Thang

Khoai Lang Thang không biết tình yêu ca hát ngấm vào bản thân từ bao giờ nhưng chàng hot YouTuber ẩm thực, du lịch này vẫn kiên trì trên con đường tìm đến sự tự tin và đắm chìm thực sự trong âm nhạc.

Hình ảnh Khoai Lang Thang trong MV “Em và những ngày yêu”. Ảnh: nhân vật cung cấp.

Khoai Lang Thang, tên thật Đinh Võ Hoài Phương, là YouTuber sinh năm 1991 quê ở Bến Tre. Trong ba niềm đam mê ẩm thực, du lịch và ca hát, chàng trai cao 1m79 này có thời gian để trao đổi cùng chúng tôi về tình yêu dành cho âm nhạc sau khi ra mắt dự án MV “Em và những ngày yêu”.

* Chào Khoai, bạn vừa ra mắt khán giả sản phẩm “Em và những ngày yêu” trong tháng 3. Còn nhớ trong một bài phỏng vấn trước đây, bạn từng nói “Mình hát vì mình thích hát và muốn chia sẻ sở thích đó của mình với mọi người thôi”. Vậy Khoai có thể chia sẻ thêm về khởi nguồn của sở thích này?

Từ nhỏ lúc còn học phổ thông Khoai đã tham gia nhiều hoạt động văn nghệ rồi, lên đại học thì đi hát ở các quán cà phê để kiếm thêm thu nhập, tham gia câu lạc bộ nhạc ở trường, đi hát cho phường, quận,… Không rõ từ khi nào mình thích hát, nhưng cảm giác được hát cho mọi người nghe đặc biệt lắm.

* Ca khúc “Em và những ngày yêu” là một sáng tác của nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt. Các sản phẩm trước đó của Khoai như “Đợi nụ cười em”, “Thương dù buồn vẫn thương”, “Muốn yêu thật lâu một người” cũng đều có sự tham gia của Hồ Tiến Đạt. Vậy có đúng không khi nói Khoai Lang Thang rất hợp gu sáng tác của nhạc sĩ này và bạn có nghĩ đến việc hợp tác với nhạc sĩ nào khác hay không?

Anh Đạt là người cho Khoai nhiều lời khuyên lắm, vì thiếu kinh nghiệm nên Khoai như một người chập chững trong âm nhạc. Mỗi sản phẩm phát hành, Khoai thấy mình cũng dần trưởng thành và hiểu bản thân mình hơn. Sắp tới Khoai sẽ có nhiều sản phẩm khác cùng các nhạc sĩ khác nữa, mong sẽ được mọi người ủng hộ.

Khoai Lang Thang hoá thân thành chàng trai hạnh phúc và đau khổ trong câu chuyện tình đầu của “Em và những ngày yêu”. Ảnh: nhân vật cung cấp.

* Trong phần credit của “Em và những ngày yêu”, bạn để vai trò của Khoai Lang Thang là “chàng ther kiêm giọng hát”. Vậy không rõ là với “giọng hát” này, bạn hát theo vốn tự có hay chính Khoai Lang Thang cũng đang theo đuổi trường lớp đào tạo nào?

Hiện tại thì Khoai chưa tham gia học một lớp thanh nhạc chính quy hay bài bản nào. Nên sắp tới chắc Khoai sẽ phải tìm hiểu và trau dồi hơn nhiều, vì Khoai biết giọng hát của mình còn nhiều thiếu sót lắm.

* Thành thật mà nói, bạn thích giọng của Khoai Lang Thang trong vlog hay trong MV hơn?

Mình thích giọng của mình lúc nói chuyện, còn khi hát mình cảm giác mình chưa làm tốt lắm, còn chút gì đó thiếu sự tự tin và đắm chìm trong âm nhạc. Đây chính là điều Khoai mong muốn được rèn luyện nhiều hơn.

* Khoai từng nói “với mình, ca hát chỉ là sở thích chứ không phải là một công cụ để kiếm tiền”. Vậy bạn có đặt ra mục tiêu, tiêu chí gì cho các sản phẩm âm nhạc của mình hay không?

Bất cứ sản phẩm nào làm ra, Khoai cũng cố gắng chỉn chu nhất có thể, nên nếu được mọi người nghe và ủng hộ thì hạnh phúc lắm chứ. Khoai đến với âm nhạc xuất phát từ cảm xúc và sở thích của bản thân, nên không đặt nặng việc kiếm tiền lên đầu tiên. Nhưng nếu âm nhạc có thể giúp mình có thêm thu nhập để tái đầu tư cho những sản phẩm tiếp theo thì là một điều quý.

Chàng trai Khoai Lang Thang đầy tâm trạng trong “Em và những ngày yêu”. Ảnh: nhân vật cung cấp.

* Qua các sản phẩm âm nhạc đã ra mắt, Khoai Lang Thang cho thấy bạn rất nghiêm túc tham gia vào quá trình sản xuất. Không biết trong tương lai, với niềm say mê ca hát này, bạn có muốn mở rộng thêm vai trò của bản thân trong việc làm nhạc hay không? Như soạn nhạc, viết lời để chính bạn một ngày nào đó sẽ hát lên tiếng lòng của mình? 

Khoai không dám nói trước tương lai, bản thân Khoai còn cần nhiều thời gian để cố gắng lắm nên thôi cứ để những việc này thời gian trả lời.

* Sau khi sản phẩm “Em và những ngày yêu” ra mắt, có một số ý kiến cho rằng Khoai không phải là ca sĩ và nên tập trung vào việc làm YouTuber. Bạn cũng từng có những quan điểm riêng về vấn đề này. Tranh luận thì sẽ khó có điểm dừng, vậy thái độ của bạn giờ đây khi đối diện với những ý kiến trên sẽ là như thế nào?

Khoai thấy biết ơn vì những lời góp ý, khen hay chê đều quý hết. Khoai tin âm nhạc có ngôn ngữ riêng của nó, có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia. Nên như bạn nói, tranh cãi sẽ khó có điểm dừng.

* Trong mắt một khán giả bất kỳ, Khoai Lang Thang giờ là một anh chàng rất đa di năng: đi du lịch, làm YouTube, ra MV. Vậy hiện nay bạn muốn mọi người nhận diện thương hiệu Khoai Lang Thang là một YouTuber hay là một ca sĩ? Và định hướng phát triển trong tương lai của bạn sẽ là như thế nào? 

Chỉ cần nhớ và gọi Khoai là Khoai thôi là đủ rồi.

* Nếu phải so sánh giữa làm YouTube và làm nhạc, bạn thấy mình đam mê mảng nào hơn? Chúng ta từng có một anh kỹ sư tư vấn thiết kế bỏ nghề để làm YouTube và đang rất thành công, vậy có thể có khả năng một ngày nào đó chúng ta lại có một anh YouTuber bỏ nghề/tạm gác lại nghề để đi làm ca sĩ hay không?

Tuỳ thời điểm mà Khoai sẽ mê cái này nhiều hơn cái kia. Mình có thể và có quyền mê và làm cả hai mà, nên đâu cần phải đặt lên cân lựa chọn.

Khoai Lang Thang cho hay anh chàng còn đang ấp ủ kha khá dự án âm nhạc ở phía trước bởi đam mê là không giới hạn. Ảnh: nhân vật cung cấp.

* Đa số các ca khúc của Khoai đều là những câu chuyện tình buồn. Bạn có nghĩ trong tương lai, các ca khúc Khoai thể hiện sẽ vui tươi và hạnh phúc không?

Có chứ, Khoai có để dành bài rồi nè. Nhưng chưa biết thời điểm chính xác ra mắt thôi.

* Một câu hỏi cuối, trong “Muốn yêu một người thật lâu” phát hành năm 2019, có chi tiết cô gái hẹn gặp Khoai 5 năm sau dưới gốc cây cổ thụ. Chi tiết này xuất hiện tiếp trong MV “Thương dù buồn vẫn thương” phát hành năm 2020. Vậy bạn có dự định làm một sản phẩm âm nhạc nào cho năm 2024 hay 2025 dưới gốc cây cổ thụ hay không? Cho một cuộc trùng phùng hay là một chàng trai vẫn dại khờ chờ đợi một người không yêu mình?

Wow một gợi ý thú vị, Khoai sẽ làm nếu vào lúc đó thấy phù hợp và thú vị. Cám ơn bạn nhiều vì những câu hỏi.

Cảm ơn Khoai đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Chúc đam mê sẽ dẫn lối để Khoai tìm thấy sự tự tin và đắm chìm trong âm nhạc như mong muốn của bản thân.

Bài viết liên quan