Cư dân mạng xỉu lên xỉu xuống xem gia đình Quỳnh Trần JP ăn “kỳ nhông” lội súp bò!!!

Luôn gây bão mạng với những món ăn hấp dẫn, lần này YouTuber Quỳnh Trần JP tiếp tục mang đến một món ăn cực lạ: “Kỳ nhông” ngàn hoa lội súp bò thần thánh. 

Món “kỳ nhông” lội súp bò xuất hiện trong video mới nhất của Quỳnh Trần JP. Ảnh: Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật.

Nhân dịp đặt mua được thạch loại ngon có hình dạng những chú kỳ nhông ngộ nghĩnh, food vlogger sống tại Nhật Bản Quỳnh Trần JP ra tay làm món ăn Việt Nhật kết hợp, đó là “kỳ nhông” lội súp bò, theo video đăng trên kênh YouTube Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật ngày 21/2.

Quỳnh Trần giới thiệu, loại nguyên liệu đặc biệt trong món ăn hôm nay rất được người Nhật ưa chuộng và hay sử dụng trong các loại lẩu. “Ở Nhật người ta gọi cái này là konnyaku, hay còn gọi là thạch lưỡi quỷ nha nếu mà dịch ra tiếng Việt”, cô nói.

Cận cảnh một “con kỳ nhông ngàn hoa” được đóng gói cẩn thận với rất nhiều những đốm nhỏ trên người, có thể ăn sống hoặc thả lẩu. Ảnh: Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật.

Gọi là “con kỳ nhông” nhưng thực chất, đây là một loại thạch làm từ cây lưỡi quỷ, có xuất xứ từ tỉnh Hiroshima. Những “chú kỳ nhông” ngộ nghĩnh này có công dụng giúp trị táo bón, giảm béo và đẹp da. Chồng của Quỳnh Trần đã phải đặt hàng trên mạng từ cách đây hai tháng rưỡi để gia đình có bữa tiệc hôm nay. “Trời ơi người ta nói muốn ăn đâu có dễ đâu mọi người”, Quỳnh Trần đùa.

Cô cho hay, mặc dù loại thạch này được bày bán khá phổ biến trong các siêu thị Nhật Bản, tuy nhiên, chồng cô đã phải mất nhiều thời gian đặt hàng và chờ đợi như vậy cốt là để mua được sản phẩm có hình dáng lạ như những chú kỳ nhông. Chi phí cho 5 con kỳ nhông thạch đã bao gồm cả phí ship là một triệu đồng.

Niềm vui của cả gia đình Quỳnh Trần sau hơn hai tháng chờ đợi những chú kỳ nhông ngàn hoa. Ảnh: Quynh Tran JP & Family – Cuộc sống ở Nhật.

“Cái vị của nó đó, thì nó đã có một cái lớp bột cá ở trong rồi, nên nó ăn khác với cái konnyaku ở trong siêu thị. Nó hơi mặn mặn và có cái vị của cá nha mọi người, và ăn nó dai, giòn hơn”, Quỳnh Trần nhận xét sau thử ăn thử miếng đầu tiên. Thấy Quỳnh Trần thắc mắc về lớp da của những “chú kỳ nhông”, chồng cô giải thích các đốm nhỏ li ti nổi lên giống như hoa trên thân kỳ nhông thạch chính là trứng cá.

“Quỳnh dịch trên google thì nó ra con này là con kỳ nhông, nhưng Quỳnh không thấy nó giống con kỳ nhông nha mọi người, mà nó giống là giống cái con thằn lằn”, Quỳnh hài hước chia sẻ trong lúc ăn.

Món thạch kỳ nhông ăn kèm súp thịt bò siêu lạ của Quỳnh Trần sau khi lên sóng đã “gây bão” cộng đồng người xem YouTube. “Chỉ có thể ở Nhật mới món lạ vậy! Mình nhìn mà sợ hãi Quỳnh ơi, nhát lắm”, tài khoản Annie B’s Diary kêu trời. “Em dòm hết hồn tưởng kì nhông thiệt không”, tài khoản Trung Tín Lê nhận xét.

“Nhìn nổi da gà hết trơn thấy chị với chồng chị gắp lên cắn cái mún xỉu”, tài khoản KIEU MY LE bày tỏ. “Hôm nào cả nhà chị Quỳnh lên sóng rất rất là vui luôn! Cả 3 người ai cũng đáng yêu và siêu dễ thương lắm lắm! Chị Quỳnh ơi rủ ông xã quay chung thường xuyên nha, yêu cả nhà”, tài khoản oh nat nhắn nhủ.

Bài viết liên quan