Chàng trai Hàn tấm tắc khen món rau muống dân dã của Việt Nam

Chỉ với món rau muống luộc và rau muống xào dân dã của người Việt Nam, chàng trai trẻ Hàn Quốc chén bay tô cơm trắng.

YouTuber Meichan nấu các món rau muống đãi người bạn Hàn Quốc. Ảnh: Meichan.

Trên kênh YouTube Meichan ngày 14/4, cô nàng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc Hà Trang đăng video ghi lại kỷ niệm vào bếp nấu bữa cơm dân dã để chiêu đãi người bạn Hàn Quốc. Đáng chú ý, nguyên liệu chính của bữa ăn là loại rau quốc dân của Việt Nam: rau muống.

Tuy là loại rau bình dân, thường xuyên xuất hiện trên các mâm cơm của người Việt, nhưng rau muống lại có giá khá đắt đỏ (khoảng 80 nghìn đồng) tại Hàn Quốc. Sau một hồi cặm cụi nhặt rau, xào nấu, cô nàng Meichan đã bày lên mâm cơm một đĩa rau muống luộc, một đĩa rau muống xào, một tô canh rau muống cùng bát nước mắm ớt đặc trưng.

Mâm cơm xanh mát với hai món rau muống xào và luộc của cô nàng YouTuber Meichan. Ảnh: Meichan.

Mặc dù bữa cơm trông có phần đạm bạc, chỉ có rau nhưng anh bạn Donggyu người Hàn Quốc của Meichan lại vô cùng thích thú và chờ đợi. Nghe Hà Trang giải thích về hai món rau xong, Donggyu ăn thử ngay món rau muống xào tỏi. “Ngon thật đấy”, anh chàng tấm tắc ngay từ miếng rau đầu tiên. “Mình thấy có vị ngọt. Không biết là do rau ngọt hay gì. Mình thích rau này, nó giòn và dai”, cậu bạn nêu cảm nhận.

Cậu bạn Hàn Quốc Donggyu vô cùng thích thú món rau muống xào ngon tuyệt. Ảnh: Meichan.

Do đã 2 năm không được ăn món rau quốc dân, cô nàng Hà Trang cũng không khỏi trầm trồ với hương vị quê nhà. “Ăn với cơm ngon thật”, Meichan gật gù. “Lí do mà hôm nay mình chỉ chuẩn bị mỗi 2 đĩa rau như này là vì mình muốn cho thấy là chỉ cần đơn giản như này cũng đủ ngon rồi. Đối với mình nó ngon tới mức đó luôn”, Meichan chia sẻ.

Sang đến món rau muống luộc chấm nước mắm ớt, cậu bạn Donggyu cũng không thoát khỏi sức hấp dẫn của hương vị giản đơn này. Vậy nên, anh chàng vừa thoăn thoắt gắp rau, chấm mắm vừa ăn kèm cơm trắng như một người Việt Nam thực thụ. No nên sau khi “chén” sạch cả cơm trắng với rau muống xào, cậu bạn Donggyu tự hào nói: “Mình có thể sống ở Việt Nam luôn rồi”.

Bài viết liên quan