Chàng trai Hàn Quốc chứng minh món ăn đường phố Việt áp đảo fast food của nước ngoài

Chỉ với 100 nghìn đồng, anh chàng Sungrak người Hàn Quốc chứng minh sức mạnh của đồ ăn đường phố Việt có thể áp đảo các loại fast food phổ biến của phương Tây.

Khẩu trang đầy đủ, Sungrak lên đường khám phá ẩm thực đường phố Việt Nam và các món fast food để so sánh. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Trên các mạng xã hội gần đây, một tranh luận nổ ra sôi nổi đó là liệu việc các chuỗi cửa hàng bán fast food (đồ ăn nhanh) không phát triển mạnh ở Việt Nam có phải do người Việt Nam nghèo hay không.

Để trả lời câu hỏi này, kênh YouTube HanQuocBros HQB ngày 18/3 đăng video ghi lại hành trình anh chàng Sungrak cầm 100 nghìn đồng đi ăn thử đồ ăn nhanh từ thương hiệu nước ngoài để so sánh với ẩm thực đường phố của Việt Nam. “Đây là ý kiến của mình, một người Hàn Quốc sống ở Việt Nam khá lâu. Ví dụ Starbucks ở Việt Nam không phải là số 1, vì đồ uống Việt Nam có điểm đặc biệt riêng mà”, Sungrak nói trước khi lên đường.

Anh chàng tiếp tục phân tích: “Ví dụ fast food ở Việt Nam khoảng 100 nghìn. Nhưng nếu sử dụng 100 nghìn đồng đó thì chúng mình cũng có thể khám phá rất nhiều loại món ăn đường phố ở Việt Nam”.

Để đối chiếu hai nền ẩm thực, Sungrak bắt đầu bữa sáng ở cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng với một bánh burger, một phần khoai tây chiên và một cốc nước ngọt hết 89 nghìn đồng. “Fast food thì cũng ngon. Cái này là hương vị thế giới (giống nhau)”, Sungrak nêu cảm nhận về đồ ăn nhanh.

Bữa sáng của Sungrak bắt đầu bằng suất ăn nhanh gồm bánh burger, khoai chiên và nước ngọt. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Để chứng minh 100 nghìn đồng có thể ăn rất nhiều món đường phố ở Việt Nam, Sungrak sau đó tìm đến thiên đường ăn vặt chợ Hồ Thị Kỷ, Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ với 25 nghìn đồng, anh chàng có ngay một cây chả bò nướng sả cùng thịt gà xiên nướng rau củ. “Lúc trước mình chỉ ăn chả bò này thôi nhưng mà thịt gà xiên này cũng ngon”, Sungrak không ngừng xuýt xoa trước hương vị.

Sungrak thưởng thức món ăn đường phố Việt Nam. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Sau khi thưởng thức “sương sương” 2 món xiên đầu tiên, Sungrak đi sâu vào chợ và tìm thấy quán thịt nướng phô mai đang có đông người xếp hàng. Ngay lập tức, anh chàng quyết định ghé ăn thử 2 xiên với giá 30 nghìn đồng. “Wow, ngon thật. Cái này chính là lí do mà mọi người xếp hàng như vậy”, Sungrak tấm tắc sau khi ăn thử.

Anh chàng đưa ra nhận xét: “So sánh với McNuggets (thịt viên chiên của McDonald’s) thì rẻ hơn, ngon hơn”.

Thịt nướng phô mai nóng hổi, thơm phức níu bước chân Sungrak dừng lại. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Sau hai “món mặn”, anh chàng Sungrak dừng chân ở hàng bánh trứng ngàn lớp có giá 10 nghìn đồng 1 chiếc. Vẫn còn kha khá tiền nên Sungrak gọi hẳn hai chiếc.

Sungrak tiếp tục hành trình ẩm thực đường phố Việt Nam với 2 chiếc bánh trứng ngàn lớp. Ảnh: HanQuocBros HQB.

Sau một vòng dạo chợ ăn vặt, Sungrak kết thúc tour ẩm thực bằng một cốc nước ép cam, cà rốt “siêu to khổng lồ” chỉ 20 nghìn đồng. “Rất tươi”, Sungrak cảm thán sau khi hút một hơi dài. Như vậy, tổng khoản tiền anh chàng đã chi đến món này là 95 nghìn đồng.

Sungrak thưởng thức cốc nước ép cam, cà rốt chỉ có 20 nghìn đồng. Ảnh: HanQuocBrosHQB.

Theo đánh giá của Sungrak, ở Việt Nam yếu tố văn hóa bản địa rất quan trọng và có nhiều món ăn địa phương có thể cạnh tranh được với các món ăn fast food vốn phổ biến ở nước ngoài. “Chắc cái này là điểm mấu chốt. Điều này làm người nước ngoài cảm thấy là tại sao ở Việt Nam không có nhiều cửa hàng fast food”, Sungrak nói.

Xem video của Sungrak, rất nhiều khán giả cũng tham gia ý kiến vào cuộc tranh luận. “Có 100 ngàn đồng thì đi ăn món ăn đường phố ngon bá cháy, tội gì ăn món kia đắt mà không ngon. Món ăn Việt Nam là số 1”, tài khoản YouTube thị Phụng Nguyễn bình luận. “Không phải là người Việt nghèo mà là vì người Việt chúng tớ biết cách tiêu dùng thông minh”, tài khoản Puka Xu viết.

Bài viết liên quan