Chàng Tây Dustin chế cocktail dứa từ rượu đế Việt Nam và cái kết!!!

Không chỉ khoái tìm tòi và tự làm những món ăn dân dã của người Việt như thịt kho tàu, thịt chuột nướng, rắn mối, đuông dừa…, chàng Tây Dustin nay còn sắm vai bartender để học pha cocktail thơm ngon từ rượu đế.

Dustin mua rượu đế đựng trong túi nilon có giá 18 nghìn đồng để chế cocktail Pinacolada. Ảnh: Vietnam Meets Dustin.

Dustin Cheverier (sinh năm 1988, quê ở California, Mỹ) là một chàng trai rất yêu văn hóa Việt Nam và đã có 5 năm sống trên mảnh đất này. Những video của anh chàng chủ yếu là những trải nghiệm cuộc sống dân dã, thú vị ở Việt Nam. Trong video đăng trên kênh YouTube Vietnam Meets Dustin ngày 10/2, anh chàng học cách pha chế ly cocktail Pinacolada từ loại rượu cực kì rẻ ở Việt Nam có tên là rượu đế.

Pinacolada là một loại cocktail được pha chế từ rượu và nước dứa. Loại đồ uống này được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới này bắt nguồn từ Puerto Rico – quê hương của những điệu salsa quyến rũ. Theo Dustin, để pha chế ra những ly cocktail Pinacolada thơm ngon, anh chàng sẽ sử dụng rượu đế, một quả dứa, sữa đặc, nước cốt dừa và một chút đá.

Chỉ với 18 nghìn đồng, anh chàng Tây đã mua được một túi nilon chứa 1 lít rượu. “Chưa tới 1 USD mà đã có 1 lít rượu để say sưa rồi”, Dustin bày tỏ sự bất ngờ.

Công việc pha chế cocktail bắt đầu từ sơ chế đến xay dứa. “Thường thì tui sẽ cho vào máy xay sinh tố, nhưng có thể vài khán giả sẽ không có sẵn máy, nên tui sẽ làm thử bằng cái này, ai có sẵn máy xay thì xài cho lẹ nhen”, Dustin vừa nói vừa giới thiệu chiếc cối giã.

Dustin dùng cối giã tay thay máy xay sinh tố để làm nhuyễn dứa. Ảnh: Vietnam Meets Dustin.

Tiếp đó, anh chàng đổ từ từ nước cốt dừa vào cốc đựng dứa đã được làm nhuyễn với lượng vừa phải. Đá cũng được Dustin giã nhỏ để pha chế cocktail.

“Sữa đặc thì liều lượng tùy thích, mục đích là để che bớt mùi cồn từ rượu… Hỡi những trang hảo hán ngoài kia, nếu các anh muốn đãi các bạn nữ mấy món có cồn thì thử món này nha”, chàng Tây Dustin vừa thêm sữa đặc vừa hài hước nói. Cuối cùng anh chàng đổ một nửa lượng rượu đã mua vào cốc đồ uống trước khi khuấy đều.

Nhận ra mùi rượu quá nặng sau lần thử đầu tiên, Dustin lóng ngóng cho thêm sữa và nước cốt dừa vào để “chữa cháy”. Tuy nhiên, hương vị của ly cocktail không được như sản phẩm anh chàng từng làm. “Thiếu thiếu, sai sai gì á, bình thường làm với máy xay sinh tố thì ngon đỉnh luôn, không có cảm giác sệt sệt của đá xay, vì xài cối để giã dứa mà”, Dustin cho hay.

Pha thêm sữa “chữa cháy” món cocktail đậm chất Việt Nam của Dustin. Ảnh: Vietnam Meets Dustin.

Dù chưa được ưng ý với sản phẩm làm ra nhưng Dustin vẫn quyết định đem cocktail cho cô bạn Nấm Lùn và anh bạn đồng hương có tên Việt Phúc Mập.

Nấm Lùn được giao nhiệm vụ thử Pinacolada đầu tiên. “Mùi kì kì. Mùi cũ cũ, hư hư á. Tui thích Pinacolada thật nhưng cái món này kì thiệt”, Nấm Lùn quan ngại sâu sắc. “Công nhận mùi không giống Pinacolada ngoài tiệm”, Dustin ngậm ngùi nói.

Phúc Mập và Nấm Lùn được giao nhiệm vụ thử món cocktail Pinacolada của chàng Tây Dustin. Ảnh: Vietnam Meets Dustin.

Để vớt vát, Dustin khoe về thành tích ngày trước: “Mọi người, tui đã làm món này với thịt BBQ rồi và rất thành công, bạn bè ai cũng nghiền”. “Hồi đó Dustin làm với máy xay + nước cốt dừa nhãn hiệu khác, ngon nhức nách”, Nấm Lùn thừa nhận.

Về phần Phúc Mập, sau khi uống một hơi cạn ly cocktail, anh chàng từng làm bartender ở Mỹ đánh giá: “Tôi thích nó, không đến nỗi tệ, nhưng nếu thêm đá, thêm đường thì sẽ ngon hơn”.

Nói về món rượu rẻ nhất Việt Nam, Phúc Mập bình luận thêm: “Phải chi hồi đại học tôi biết đến rượu đế. Sinh viên Mỹ rất là khác với sinh viên Việt Nam, tôn chỉ sống của họ là tìm ra được loại rượu rẻ nhất để say sưa”.

Bài viết liên quan