Bộ bí quyết này giúp nàng đánh bay mặt sưng, mặt bánh chưng sau Tết

Bánh chưng, cỗ bàn ngày Tết sẽ khiến khuôn mặt các cô gái tròn trịa không kiểm soát. Vậy hãy hỏi ngay Đào Bá Lộc bí quyết để mặt thon gọn và đẹp lung linh trở lại nhé.

Cuối năm đến hết Tết chính là khoảng thời gian được xem là kẻ thù của phái đẹp với triền miên những deadline khiến các nàng thức khuya, những buổi tất nhiên và tân niên chén tạc chén thù cùng những menu nhiều thịt, nhiều đạm ngày Tết.

Hiểu tâm lý lo ngại vấn nạn tăng cân, mặt sưng, mặt mập, Đào Bá Lộc đã có ngay bí quyết chia sẻ cùng chị em để giúp các nàng làm thon mặt và đánh khối đơn giản, theo vlog đăng ngày 28/1 trên kênh YouTube Đào Bá Lộc Official.

Tip đầu tiên Đào Bá Lộc chia sẻ đó chính là tập cardio, tập gym. Đối với những bạn không có thời gian đến phòng tập thì việc nhảy dây tại nhà là một phương pháp hợp lý. “Mỗi ngày Đào Bá Lộc đều nhảy dây 1000 cái, vừa dễ làm, vừa khó sai, lại còn thon mặt”, Lộc chia sẻ.

Bí kíp thứ hai Đào Bá Lộc gợi ý các bạn nên thử đó là đắp mặt nạ và massage nâng cơ. Hai trợ thủ đắc lực của Đào Bá Lộc chính là những sản phẩm mặt nạ có tác dụng nâng cơ và cây lăn massage mặt. Với các nàng dùng tay để massage mặt, Đào Bá Lộc dặn dò các nàng tránh làm xê dịch mặt nạ trong quá trình này. Để quá trình massage diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn, Bá Lộc khuyên các bạn nên sở hữu một cây lăn.

Theo hướng dẫn của Đào Bá Lộc, các bạn có thể massage từ 10-20 phút, tùy theo thời gian sử dụng mặt nạ. Các bước massage mặt để nâng cơ gồm từ đỉnh chân mày kéo về phía thái dương, từ dưới xương gò má kéo lên phía tai, từ đỉnh cằm kéo dọc xương quai hàm.

Đặc biệt, Lộc lưu ý các bạn nên nhớ massage vùng từ sau tai kéo xuống cổ. “Làm như vậy sẽ làm lưu thông mạch máu, các căng thẳng và chất thải trong cơ sẽ được thải ra ngoài, giúp cho vùng mặt, cằm, cổ của chúng ta thon gọn hơn”, Đào Bá Lộc giải thích.

 

Cuối cùng, bí quyết quan trọng nhất để có một khuôn mặt thon gọn, rạng ngời và xinh xắn chính là phải biết tạo khối. “Chúng mình sẽ không nghĩ rằng tạo khối là làm nhỏ khuôn mặt lại mà là làm nhô và hóp gương mặt của mình”, Đào Bá Lộc chia sẻ. Việc tạo những mảng sáng tối trên mặt sẽ làm tăng hiệu quả ánh sáng, tạo cảm giác mặt nhỏ hơn, sắc cạnh hơn.

Những vùng cần phải hóp bao gồm vùng dưới xương gò má, xương hàm, trán, mũi. Ở bước đầu tiên, Lộc căn dặn hãy cảm nhận xương gò má bằng tay và sử dụng phấn khối tối màu để tạo khối cho vùng dưới của xương gò má. Tùy vào xương mặt của mỗi người mà chúng ta lựa chọn một công thức tạo khối phù hợp.

Đối với xương quai hàm, tip của Đào Bá Lộc là chúng ta không nên đánh phấn quá vội và đậm màu, dễ tạo cảm giác có “râu quai nón” trên mặt. Trái lại, Lộc dặn các nàng hãy nhấn phấn nhẹ nhàng và chậm rãi, quan sát khuôn mặt mình thật kĩ sau mỗi lần nhấn.

Đối với vùng trán, Đào Bá Lộc tán phấn khối vào 2 bên trán để khi nhìn trực diện, khuôn mặt chúng ta trông sẽ thon gọn hơn. Những bạn có trán rộng và dô sẽ dặm thêm khối vào phần trán gần chân tóc để che khuyết điểm này.

Với khối mũi, Đào Bá Lộc thường dùng cọ loại nhỏ để tạo cảm giác đỉnh mũi cao hơn. Lộc cũng khuyên các nàng không nên đánh sống mũi quá đậm để cho khuôn mặt có nét tự nhiên.

Highlight bắt sáng sẽ được sử dụng cho những vùng mặt “cần nhô”, đó là gò má, xương chân mày, môi trên, cằm và vùng chữ T. Đào Bá Lộ cũng gợi ý các bạn không cần đánh highlight quá đậm, chỉ cần vừa đủ và đúng chỗ để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt là hiệu quả rồi.

Bài viết liên quan