5 cách thay đổi tư duy này sẽ giúp bạn đẹp hơn, tươi mới hơn trong năm 2021

Muốn làm mới bản thân để trở nên đẹp hơn không khó, hãy thay đổi ngay từ trong suy nghĩ của bạn để có một năm mới đẹp hơn, hạnh phúc hơn!

Điều quan trọng nhất trong việc làm đẹp chính là làm đẹp vì bạn yêu bản thân chứ không phải để thu hút sự chú ý của ai đó. Ảnh: Sunhyun.

Sunhuyn (tên thật Trần Thị Thanh Huyền, sinh năm 1995) là cô gái trẻ có phong cách tự tin, sôi nổi, luôn biết cách làm mới bản thân đồng thời cũng là YouTuber được nhiều bạn trẻ yêu mến với những vlog hữu ích và tràn đầy năng lượng tích cực. Trong video đăng trên kênh YouTube Sunhyun ngày 9/1, cô bạn Sun chia sẻ 5 cách tư duy để làm mới bản thân và giúp bạn trở nên đẹp hơn mỗi ngày.

1. Làm đẹp vì bản thân mình

Theo Sun, chúng ta nên làm đẹp cho chính mình thay vì làm đẹp vì người khác. “Bản thân Sun nghĩ rằng mình làm đẹp vì mình yêu chính mình và mình biết rằng mình xứng đáng sống một cuộc sống như vậy. Mình xứng đáng để có thể đẹp hơn và tốt hơn mỗi ngày”, cô nói.

Cô nàng cũng chia sẻ những tip làm đẹp của bản thân: tập thể dục mỗi ngày để cải thiện vóc dáng, chăm sóc da bằng cách tẩy da chết đều đặn (dùng bột đậu đỏ hay hỗn hợp cam tươi với sữa), sử dụng kem dưỡng da thường xuyên hay chuẩn bị nước tắm bằng những nguyên liệu tự nhiên (như hoa cúc hoặc lá sen) để giúp bản thân cảm thấy thư giãn hơn.Ngoài ra, Sun cho rằng, vẻ đẹp của mỗi người không chỉ là sự rạng rỡ bên ngoài mà còn là vẻ đẹp tâm hồn ẩn giấu bên trong. Chính vì vậy, để đẹp một cách hoàn thiện, chúng ta đừng quên phần bên trọng vô cùng quan trọng.

“Đôi khi trong quá trình lớn lên, trưởng thành hơn, gặp rất là nhiều chuyện trong cuộc sống, chúng ta nên biết cách chấp nhận và lựa chọn cách sống tích cực cho bản thân mình”, Sun chia sẻ.

2. Quan tâm đến sức khỏe từ khi còn trẻ

Theo Sunhyun, mỗi người trong chúng ta cần thay đổi suy nghĩ còn trẻ thì mình sẽ luôn khỏe mạnh. Bởi sức khỏe là điều chúng ta phải thực sự quan tâm mọi lúc. “Mọi vài thứ mà chúng ta có thể để tâm là thói quen ăn uống này, thứ hai là thói quen tập luyện này, và thứ ba chính là vấn đề sinh hoạt như là ngủ, nghỉ ngơi hay là cách cân bằng trong cuộc sống”, Sun cho biết.

Sun giữ thói quen tập luyện thể dục mỗi ngày tại nhà để luôn được khỏe mạnh. Ảnh: Sunhyun.

Cô nàng khuyên mọi người dù có bận rộn thế nào cũng nên vận động nhẹ nhàng, như việc đi bộ 30 phút mỗi ngày cũng có thể cải thiện sức khỏe rất nhiều.

3. Xây dựng năng lực ổn định thay vì một công việc ổn định

Tư duy tiếp theo mà Sun muốn mọi người thử nhìn nhận lại chính là tư duy trong công việc. Nếu như cứ luôn phụ thuộc vào một công việc ổn định, chúng ta sẽ luôn luôn bị công việc ấy điều khiển. Theo Sun, thay vì không ngừng tìm kiếm công việc ổn định, chúng ta nên tự xây dựng năng lực ổn định cho bản thân.

Việc không ngừng trau dồi bản thân, học hỏi để nâng cao kĩ năng cần thiết trong lĩnh vực mà bản thân quan tâm là việc cần thiết và nên làm với mỗi bạn trẻ. “Với một năng lực ổn định, các bạn hoàn toàn có thể tìm được việc ở bất cứ đâu, cho dù rủi ro có xảy ra, các bạn bị mất việc ở công ty cũ hay có bất cứ một chuyện gì đi nữa”, Sun khẳng định.

Cô nàng Sunhyun khuyên mọi người nên dành thời gian để nhìn nhận lại công việc cũng như định hướng của bản thân, từ đó vẽ ra cho mình mục tiêu mới. Ảnh: Sunhyun.

4. Tự lập nhưng đừng cô lập chính mình

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đang tự xây dựng cho mình lối sống tự lập. Theo Sun, tự lập là để xây dựng cuộc sống mà chúng ta mong muốn nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chỉ sống một mình mà không cần ai hết.

“Mình nhận ra có nhiều người sẵn sàng lắng nghe mình, nhiều người sẵn sàng chia sẻ với mình và nhờ họ mình có thể vượt qua nỗi buồn nhanh hơn, nhờ họ mình cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Vậy nên nếu có thể thì chúng ta hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh, đừng ngại trở nên yếu đuối trước mặt ai đấy”, Sun nhắn nhủ.

5. Chấp nhận sự không hoàn hảo của đối phương

Trong chuyện tình yêu, các cô gái thường muốn thay đổi đối phương, nhưng với Sunhyun, điều đúng đắn mỗi chúng ta nên làm đó là hãy chọn cho mình một người phù hợp và chấp nhận tất cả, từ ưu điểm đến khuyết điểm của người đó.

Từ kinh nghiệm của bản thân, Sun cho biết để có một mối tình dài lâu, chúng ta nên là chính mình khi ở cạnh đối phương, và cho đối phương những khoảng trống nhất định. Bên cạnh đó, những cô gái hiện đại nên có mục đích để theo đuổi, dành tình yêu cho gia đình, bạn bè, người thương, cân bằng các mối quan hệ để không phụ thuộc hết niềm vui, niềm hi vọng vào một ai đó. “Chúng ta cần có một tư duy đúng đắn thì nó mới có thể giúp chúng ta vững vàng hơn trong chuyện tình cảm”, Sun chốt lại.

Những chia sẻ trong video của Sunhyun đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người xem YouTube. “Cảm ơn chị vì câu nói ‘Xây dựng năng lực ổn định thay vì một công việc ổn định’. Thắc mắc lớn nhất dạo gần đây của em được gỡ rồi!”, tài khoản Anh Pham cho biết.

“Cảm ơn chị. Theo dõi chị cũng gần 3 năm, em đã thay đổi cuộc sống của chính mình tốt hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”, tài khoản Hanh Lê viết. “Em từng nói rằng dù thế giới này chỉ còn có mình em thì em vẫn cứ làm đẹp”, tài khoản Hướng Dương đồng quan điểm với Sun về việc chăm chút cho bản thân.
Bài viết liên quan